“Con chim đại bàng” của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh

“Con chim đại bàng” của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh

Lê Thị Hoàng Yến đã dẫn dắt Tập đoàn khách sạn Mường Thanh phát triển với tốc độ vũ bão và xác lập được vị thế vững chắc của "con chim đại bàng" thuần Việt trên bản đồ khách sạn thế giới.


Lê Thị Hoàng Yến, sinh năm 1987, hiện tại giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn khách sạn Mường Thanh và trực tiếp điều hành 40 khách sạn trên cả nước. Cô là con gái đầu trong số ba người con của ông Lê Thanh Thản - Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh. Lê Thị Hoàng Yến đã có 7 năm tu nghiệp về lĩnh vực kinh tế, chuyên ngành Tài chính tiền tệ ở bên Anh.

le-thi-hoang-yen(1).jpg

Lê Thị Hoàng Yến, Tổng giám đốc Tập đoàn khách sạn Mường Thanh

Trở về nước sau bảy năm du học chuyên ngành tài chính ở Anh, cô con gái đầu lòng của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản đã chọn phát triển sự nghiệp theo lĩnh vực khách sạn của gia đình với quyết tâm mạnh mẽ sẽ giúp lĩnh vực này ở Việt Nam thực sự phát triển.

Có xuất phát điểm tốt khi sự nghiệp của gia đình đã có chỗ đứng trên thị trường, được đào tạo bài bản trong nhiều năm với các chương trình giáo dục hàng đầu thế giới cùng với niềm đam mê lớn, Lê Thị Hoàng Yến không ngừng phát triển và nâng tầm thương hiệu khách sạn mang tên cánh đồng lúa lớn nhất Tây Bắc.

Để rồi thời điểm được tin tưởng giao phó vị trí CEO của Tập đoàn Mường Thanh vào năm 2012 cũng chính là thời điểm chị tạo nên bước lột xác ngoạn mục cho thương hiệu này với hình ảnh chuyên nghiệp và sang trọng hơn, mang hình ảnh cánh chim Mường Thanh bay đến các tỉnh thành trên dải đất hình chữ S và nước bạn Lào.

Chỉ sau sáu năm đảm nhiệm vị trí CEO, chị đã nâng tổng số khách sạn của tập đoàn lên 54 từ con số 13 vào năm 2012, trong đó có một khách sạn 5 sao tại Lào. Trước đó, vào năm 2017, danh hiệu “Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương” do Tổ chức Kỷ lục Đông Dương xác nhận đã được trao cho Tập đoàn Mường Thanh với 48 khách sạn hoạt động tại thời điểm đó.

Thấm nhuần tinh thần và yêu thích ngành dịch vụ khách sạn mà gia đình đã gắn bó và có nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam là một trong những lý do quan trọng để nữ CEO luôn nỗ lực phát triển thương hiệu khách sạn Mường Thanh và gắn bó với ngành đến thời điểm hiện tại.

Không những vậy, Việt Nam có tiềm năng du lịch với nhiều địa điểm tham quan đẹp, có khí hậu ôn hòa, con người thân thiện, văn hóa đa dạng và phong phú. Sở hữu hệ thống gần 60 khách sạn với khoảng hơn 11.000 phòng, Mường Thanh có cơ hội đón hàng trăm nghìn lượt khách quốc tế.

Mong muốn xây dựng chuỗi khách sạn mang thương hiệu Việt, của người Việt điều hành và quản lý là lý do khiến nữ CEO Mường Thanh quyết tâm đầu tư và mở rộng quy mô không chỉ trên cả nước mà còn cả ở nước ngoài trong những năm vừa qua. Theo kế hoạch, Tập đoàn này sẽ tiếp tục đầu tư trong năm tới, tuy nhiên sẽ có sự đánh giá và nghiên cứu cụ thể trước khi triển khai.

Chẳng hạn, đầu tư các dự án ở nước ngoài sẽ khó khăn hơn rất nhiều, từ khi bắt đầu đầu tư, xây dựng, vận hành, đặc biệt là công tác tuyển nhân sự do những khác biệt về văn hóa, rào cản về ngôn ngữ. Chưa kể, chi phí triển khai tại nước ngoài thường cao hơn rất nhiều so với Việt Nam.

Khởi nguồn từ vùng đất Điện Biên lịch sử, nơi mang đậm phong cách của dân tộc Thái vùng Tây Bắc, mỗi khách sạn Mường Thanh đều thừa hưởng nét tinh tế trong cái nôi văn hóa ấy, từ hoa ban, váy thái, đến rượu táo mèo, xôi nếp nương. Màu sắc thuần Việt trong hệ thống khách sạn Mường Thanh được tạo nên bởi sự giao thoa giữa văn hóa đặc trưng của vùng núi Tây Bắc và dịch vụ chân thành trong nụ cười hồn hậu của con người Việt Nam.

Chị Yến chia sẻ, ngay từ những ngày đầu xây dựng, Mường Thanh đã được xác định sẽ trở thành thương hiệu khách sạn của người Việt, do người Việt quản lý và điều hành. Khi nhiều thương hiệu đang “chạy đua” Tây hóa do bị ảnh hưởng bởi quá trình hội nhập kinh tế thế giới, Mường Thanh vẫn kiên định với việc giữ gìn hình ảnh thuần Việt, lấy cơ sở những giá trị con người Việt làm định vị phát triển thương hiệu.

Nữ lãnh đạo trẻ cũng thừa nhận, áp lực đương nhiên là có, nhưng chị luôn xác định áp lực giúp chị lớn và trưởng thành hơn để có thể triển khai nhiều kế hoạch mà bố mình còn ấp ủ. Chính những áp lực đó đã, đang và sẽ là bệ phóng giúp chị đưa “con đại bàng” Mường Thanh vỗ cánh bay cao, bay xa.

 

Đối tác
Trở lại đầu trang