Nữ doanh nhân Việt nhận được tài trợ 50.000 USD từ Facebook

Nữ doanh nhân Việt nhận được tài trợ 50.000 USD từ Facebook

Nữ doanh nhân Việt Nam vừa nhận được khoản tài trợ lên tới 50.000 USD (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng) nhằm phục vụ cho sáng kiến phát triển cộng đồng.


Nhờ sáng kiến phát triển cộng đồng của mình, Bà Ngô Thị Hoài, Giám đốc Chương trình WeCreate Vietnam vừa nhận được khoản tài trợ 50.000 USD từ Facebook.

Facebook mới đây đã công bố danh sách các cá nhân đạt giải trong Chương trình Lãnh đạo Cộng đồng Facebook. Từ hơn 6.000 đơn dự thi đã được gửi đến chương trình, 115 ứng viên là những người lãnh đạo cộng đồng, nghiên cứu sinh hoặc những nhà lãnh đạo trẻ đã được lựa chọn.

Một cuộc gặp mặt các nhà lãnh đạo cộng đồng do Facebook tổ chức.

Theo danh sách, tại Việt Nam, bà Ngô Thị Hoài, Giám đốc Chương trình WeCreate Vietnam – Trung tâm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Việt Nam đã giành được khoản tài trợ 50.000 USD.

Bà Hoài cho biết các nữ doanh nhân Việt Nam đang sở hữu 25% doanh nghiệp vừa và nhỏ, là lực lượng thúc đẩy nền kinh tế, tuy nhiên vẫn còn những rào cản trong việc trao quyền cho họ.

Trong khi đó, nền tảng truyền thông xã hội Facebook đã và đang trở thành một công cụ kết nối mạnh mẽ với con người, giúp mọi người trao quyền lẫn nhau để cùng phát triển, đặc biệt là với cộng đồng nữ doanh nhân.

“Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ giúp WeCreate khai phóng nhiều tiềm năng hơn nữa cho các nữ doanh nhân Việt Nam trong tương lai”, bà Hoài nói.

Chương trình Lãnh đạo Cộng đồng Facebook hỗ trợ và trao quyền cho các nhà lãnh đạo trên toàn cầu, những người đã và đang xây dựng các cộng đồng có ý nghĩa thông qua hệ thống các ứng dụng và dịch vụ của Facebook nhằm giúp đỡ, cung cấp cho họ công cụ và quỹ tài trợ để đem lại tác động tích cực trên thế giới. 

Bên cạnh khoản tài trợ, các thí sinh đoạt giải còn được tham gia khóa tập huấn do Facebook đào tạo, cố vấn. Ngoài ra trong năm tới sẽ có cơ hội được đến thăm trụ sở chính của Facebook tại Menlo Park, Mỹ cùng làm việc để xây dựng cũng như hoàn thiện sáng kiến phát triển cộng đồng của mình.

 

Đối tác
Trở lại đầu trang