Apple tiếp tục sản xuất AirPods và AirPods Pro tại Việt Nam?

Apple tiếp tục sản xuất AirPods và AirPods Pro tại Việt Nam?

AirPods thế hệ tiếp theo có thể ra mắt vào năm 2021 trong khi AirPods Pro sẽ đến tay người tiêu dùng vào cuối năm nay.


Sau đợt sản xuất thử nghiệm AirPods, công ty GoerTek (Bắc Ninh, Việt Nam) xác nhận họ đang chờ những đơn đặt hàng tiếp theo từ Apple, Vietnam Insider đưa tin. Một vài công ty lắp ráp đã kí hợp đồng với GoerTek, theo Vietnam Insider. GoerTek cũng là đối tác điều hành chuỗi cung ứng của Appe tại Việt Nam.

Thông tin từ Digitimes cho thấy các đơn đặt hàng của Apple bao gồm phiên bản AirPods và AirPods Pro mà hãng chưa ra mắt người dùng. Vài nguồn tin nội bộ cho hay chúng bao gồm cả phiên bản AirPods thế hệ thứ ba ra mắt vào năm 2021. Trong khi đó phiên bản kế tiếp AirPods Pro cũng rục rịch ra mắt cuối năm nay.

Apple tiếp tục sản xuất AirPods và AirPods Pro tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Một sản phẩm của Apple với ghi chú trên vỏ hộp: Thiết kế ở California, sản xuất tại Việt Nam. Ảnh: Vietnamtimes.

Việc Apple lựa chọn Việt Nam là nơi sản xuất một số phụ kiện nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Ngoài ra hãng điện thoại số 1 thế giới cũng có thể né thuế khi Trung Quốc và Mỹ đang căng thẳng thương mại.

Trước khi sản xuất AirPods, các nhà máy tại Việt Nam từng có kinh nghiệm lắp ráp EarPods của Apple. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một công ty ngoài Trung Quốc lắp ráp AirPods. 

Digitimes không phải nguồn nổi bật khi dự đoán các sản phẩm của Apple, song báo cáo của họ vẫn uy tín hơn nhiều so với nguồn tin nội bộ trong chuỗi cung ứng. Thông tin từ Digitimes hoàn toàn khớp với các báo cáo khác dự đoán về AirPods thế hệ thứ ba. Tuy nhiên, phiên bản tiếp theo của AirPods Pro từng được dự báo sẽ ra mắt vào năm 2022.

Trở lại đầu trang