Công ty phân phối Xiaomi tại Việt Nam đạt gần 200% kế hoạch kinh doanh

Công ty phân phối Xiaomi tại Việt Nam đạt gần 200% kế hoạch kinh doanh

Công ty cổ phẩn Thế giới số (Digiworld Coporation) hiện là nhà phân phối duy nhất các sản phẩm Xiaomi tại Việt Nam, đạt gần 200% kế hoạch năm ở mảng di động.


Vừa qua, Digiworld đã thông báo kết quả kinh doanh ước tính 11 tháng đầu năm 2018. Theo đó, mảng kinh doanh điện thoại của công ty này ước đạt doanh thu 2.166 tỷ đồng sau 11 tháng, vượt 181% kế hoạch năm là 1.200 tỷ đồng. Như vậy, nếu tính thêm doanh thu tháng 12, khả năng doanh thu cả năm sẽ tiến gần hơn với con số 200% kế hoạch.

digital.jpg

Digiworld hiện là nhà phân phối duy nhất của Xiaomi tại Việt Nam. Bên cạnh Xiaomi, Digiworld phân phối thêm smartphone từ vài hãng khác nhưng thị phần rất nhỏ, không đáng kể.

Sau khi gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 3/2017, Xiaomi đã tung ra nhiều smartphone ở tất cả các phân khúc, trong đó quan trọng nhất vẫn là smartphone tầm trung và cận trung. Mẫu mã đa dạng, giá thành hợp lý, chất lượng ổn, xây dựng cộng đồng tốt chính là những yếu tố giúp hãng này tăng trưởng lên đến 363% quý II/2018 so với quý cùng kỳ (theo số liệu của Counterpoint), mức tăng cao nhất trong các hãng mới gia nhập thị trường.

Như vậy, ước tính kết quả đạt được trong 11 tháng năm 2018, Công ty đã hoàn thành vượt mức kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm đã đặt ra. Trong đó, doanh thu ước tính 11 tháng của các ngành hàng được phân bổ cụ thể như sau:

Ngành hàng máy tính xách tay và máy tính bảng ước tính doanh thu 2.218 tỷ đồng, hoàn thành 96% kế hoạch.

Ngành hàng điện thoại di động ước tính doanh thu đạt 2.166 tỷ đồng, hoàn thành 181% kế hoạch.

Ngành hàng thiết bị văn phòng ước tính doanh thu đạt 1.016 tỷ đồng, hoàn thành 102% kế hoạch.

Ngành hàng tiêu dùng ước tính doanh thu đạt 60 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch.

Trong cơ cấu doanh thu, nếu như trước đây ngành hàng máy tính và điện thoại chiếm tỷ trọng chính, thì hiện nay đã có sự tăng trưởng mạnh và đều đặn từ ngành thiết bị văn phòng.

Với doanh thu ước tính 11 tháng năm 2018, ngành hàng thiết bị văn phòng đã vượt sớm kế hoạch năm 1.000 tỷ đồng, đây cũng là con số cao nhất từ trước đến nay trong ngành hàng này.

Hồi giữa năm nay, Digiworld đã đạt xong kế hoạch cả năm ở mảng di động khi mới 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời, ghi tên Xiaomi vào danh sách top 5 các hãng smartphone tại Việt Nam chỉ trong thời gian ngắn.

Digiworld hiện đã được 30 thương hiệu công nghệ nổi tiếng thế giới lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ phát triển thị trường và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam với hệ thống đại lý phân phối với 6.000 điểm bán hàng trên toàn quốc.


 

 

Trở lại đầu trang