Nam A Bank sẽ trả cổ tức tỷ lệ 16%, tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng

Nam A Bank sẽ trả cổ tức tỷ lệ 16%, tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng

Tại đại hội cổ đông năm 2019, Nam A Bank cho biết sẽ niêm yết toàn bộ số cổ phiếu đã phát hành lên sàn chứng khoán và tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng.


Sáng 23/3, Nam A Bank đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 tại Đà Lạt. Tại Đại hội, hàng loạt những nội dung quan trọng liên quan đến định hướng phát triển của Nam A Bank trong thời gian tới đã được thông qua với tỷ lệ nhất trí cao.

Mở đầu đại hội, trong không khí tập trung và dân chủ cao độ, nhiều báo cáo đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh năm 2018 cùng các tờ trình liên quan đến định hướng phát triển của Nam A Bank trong năm 2019 đã được ngân hàng đệ trình.

Đặc biệt, đại hội cổ đông đã thông qua việc niêm yết cổ phiếu lên Sở GDCK TP HCM (HOSE). Chủ tịch HĐQT Nam Á Bank sẽ thay mặt cho cổ đông thực hiện tất cả các thủ tục, ký kết giấy tờ liên quan đến việc niêm yết này.

DyxtN7iS14Vb6_BW663h0zT1gRQhBSOulc1wbgFpw4Zwmd0DCKN1Zb4XmW6misnx00s19ogtU_uy8k9xLhN346eDRZ69xoImx0ISEHJRIMt84Jw6MObwyosiaP22azq3LQKRAwhY

Theo dự kiến của ngân hàng, trong năm 2019, tổng tài sản sẽ đạt 86.000 tỷ đồng (tăng 15% so với năm 2018). Việc huy động vốn cá nhân, tổ chức kinh tế và phát hành giấy tờ có giá sẽ đạt khoảng 72.000 tỷ đồng, tăng 27%. Dư nợ cho vay cá nhân, tổ chức đạt 60.000 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2018. Tỷ lệ nợ xấu không vượt quá 3%. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất sẽ đạt 800 tỷ đồng. Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam Á Bank) hoạt động từ ngày 21/10/1992. Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập sau khi Pháp lệnh về Ngân hàng được ban hành vào năm 1990. Những ngày đầu hoạt động, Nam Á Bank chỉ có 3 chi nhánh với số vốn điều lệ 5 tỷ đồng và gần 50 cán bộ nhân viên. Hiện nay, Nam Á Bank có mạng lưới gồm hơn 50 địa điểm giao dịch trên cả nước. Vốn điều lệ tăng 600 lần so với năm 1992.

Nam A Bank còn thảo luận hàng loạt các nội dung quan trọng khác như thông qua kế hoạch phát triển mạng lưới, kế hoạch niêm yết và tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng, sửa đổi điều lệ và giấy phép hoạt động cho phù hợp với quy định pháp luật cũng như bối cảnh kinh doanh mới…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Võ Văn Thuần - Đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đánh giá rất cao nỗ lực của Nam A Bank trong việc tăng trưởng quy mô hoạt động, đảm bảo hiệu quả kinh doanh nhưng vẫn tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động của ngành, đặc biệt là tuân thủ các giới hạn về an toàn trong hoạt động. Đại diện Ngân hàng Nhà nước còn đánh giá cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và tinh thần hợp tác của Hội đồng Quản trị cùng Ban Điều hành Nam A Bank trong giai đoạn hiện nay.

Kết thúc phiên thảo luận với rất nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của cổ đông, Đại hội đã nhất trí thông qua toàn bộ các nội dung được đệ trình với tỷ lệ gần như tuyệt đối đồng thời ủy quyền cho Hội đồng Quản trị triển khai thực hiện các nội dung này trên cơ sở đảm bảo cao nhất lợi ích của cổ đông.

Ông Trần Ngọc Tâm - Tổng giám đốc Nam A Bank chia sẻ: "Đại hội thống nhất thông qua hàng loạt nội dung quan trọng trong thời lượng ba tiếng đồng hồ đã phản ánh rất sự đồng thuận về mặt chiến lược, tính tập trung cao độ về mặt ý chí của các cổ đông".

Vị đại diện này chia sẻ thêm, Nam A Bank đáp ứng kỳ vọng của cổ đông khi liên tiếp được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam duyệt đề án tự tái cơ cấu giai đoạn II (2016-2020), chấp thuận cho mở mới 35 điểm giao dịch trên cả nước, chỉ định tham gia tái cấu trúc ba quỹ tín dụng nhân dân tại địa bàn tỉnh Đồng Nai.

"Sự tin tưởng từ cơ quản quản lý đến từ việc nhà băng đảm bảo được tính hiệu quả, an toàn, chuẩn mực và minh bạch trong hoạt động", đại diện Nam A Bank nói.

Trở lại đầu trang