Vietjet điều chỉnh phương án bay đến khu vực Đông Bắc Á

Vietjet điều chỉnh phương án bay đến khu vực Đông Bắc Á

Trưa 4/8, đại diện Hãng hàng không Vietjet thông tin điều chỉnh kế hoạch khai thác các đường bay đi đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) theo chỉ thị của Cục Hàng không Việt Nam.

Nguồn:Bnews

Theo đó, từ ngày 4 - 7/8, Vietjet điều chỉnh phương án bay với các đường bay đi đến khu vực Đông Bắc Á bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc). Dự kiến sẽ có 82 chuyến bay ảnh hưởng trong thời gian này. Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền.

 

Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng được hỗ trợ theo chính sách dịch vụ của hãng. Ảnh: Huy Hùng-TTXVN

Đại diện hãng này cho biết, thông tin thay đổi được hãng gửi tới khách hàng qua các kênh thông tin chính thức của hãng, tin nhắn điện thoại và email đặt vé.

Trong tình huống bất khả kháng này, hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng được hỗ trợ theo chính sách dịch vụ của hãng. 

Về phía khách hàng có thể chủ động theo dõi thông tin về chuyến bay, lịch trình cụ thể tại mục Chuyến bay của tôi trên website www.vietjetair.com, ứng dụng điện thoại Vietjet Air.

Trước đó, tối 3/8, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, sau khi có thông tin Trung Quốc thông báo tập trận ở các khu vực gần Đài Loan (Trung Quốc), thời gian có hiệu lực bắt đầu tư trưa ngày 4/8 đến hết ngày 7/8/2022, vì có yếu tố nguy hiểm nên Cục Hàng không Việt Nam đã họp với các hãng hàng không triển khai phương án bay tránh để đảm bảo an toàn.

Việc điều chỉnh các đường bay né vùng tập trận của Trung Quốc sẽ khiến quãng đường bay có thể xa hơn, thời gian bay dài hơn, tốn kém chi phí hơn vì tốn nhiều nhiên liệu trong bối cảnh giá nhiên liệu bay Jet A1 tăng liên tục từ đầu năm 2022.

Cục trưởng Đinh Việt Thắng cho biết, nếu các hãng gặp khó khăn khi điều chỉnh đường bay qua không phận các nước, Cục Hàng không Việt Nam sẽ hỗ trợ xin phép bay cho các hãng./.

Bnews
Trở lại đầu trang