Vinfast - thương hiệu ô tô Việt Nam đầu tiên sánh vai cùng thế giới

Vinfast - thương hiệu ô tô Việt Nam đầu tiên sánh vai cùng thế giới

Ngày 2/10, VinFast chính thức công bố 2 mẫu xe Sedan và SUV trước thềm Paris Motor Show. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một thương hiệu ô tô của riêng mình sánh vai cùng các thương hiệu lớn như Audi, Bentley, Ferrari… tại một trong 5 triển lãm ô tô danh giá nhất địa cầu.


Paris Motor Show 2018 là một trong những sự kiện thường niên được mong chờ nhất của ngành công nghiệp ôtô địa cầu, diễn ra từ ngày 4/10 – 15/10.

Tại triển lãm năm nay, VinFast cho thấy thêm hãng sẽ chính thức giới thiệu với công chúng toàn cầu hai mẫu xe hơi đầu tiên của Việt Nam. Nhà sản xuất xe Việt sẽ giới thiệu hai sản phẩm đầu tiên gồm Sedan và SUV tại triển lãm lần này.

 

vinfast(1).jpg

 

Biểu tượng Việt Nam và Vingroup được thể hiện qua logo chữ V nổi và đèn pha. Logo chữ V kép trên xe VinFast mang hàm ý: Việt Nam, Vingroup, Vươn lên. Các đường gân dập nổi xuất phát từ chữ V, tượng trưng cho sự rộng mở và vươn tới, mang hàm ý không chỉ sự đi lên của xe VinFast mà Việt Nam cũng đang cách tân và phát triển mạnh mẽ.

VinFast muốn tuyên bố với địa cầu rằng: Người Việt đã làm được ô tô, và ô tô đó chất lượng sánh ngang với ô tô địa cầu.

Nhà báo Gregor Hebermehl người Đức đã viết về VinFast: Kẻ mới nổi lên trong ngành ô tô Việt chọn hướng đi dựa vào công nghệ của Đức, xây một thương hiệu mang tiêu chuẩn châu Âu nhằm tạo dựng một thương hiệu ô tô của Việt Nam, hướng tới mục tiêu xuất khẩu.

James DeLuca, CEO VinFast tiết lộ, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng từng chia sẻ với nhóm cách tân và phát triển VinFast: Điều quan trọng nhất khi định hướng VinFast theo tiêu chuẩn của một chiếc xe Đức là chất lượng. “Vì người Việt rất quan tâm đến chất lượng của chiếc xe này”.

Theo có kế hoạch, xe của VinFast sẽ được ưu tiên cung cấp cho thị trường trong nước, và dành một phần để xuất khẩu sang trọng các nước châu Á.

Hiện tại, 160 chiếc xe VinFast đầu tiên đang được thử nghiệm tại Châu Âu và châu Á. Bởi phân khúc quý khách với sedan và SUV tương đối khác hoàn toàn, nên CEO James DeLuca cho hay, VinFast sẽ sản xuất một cách linh hoạt để chắc chắn cung cấp đủ nhu cầu trong ngắn hạn đối với các dòng xe này, sau khi chính thức trình làng vào tháng 9/2019.

Việc VinFast hiện diện tại Paris Motor Show không chỉ là lời khẳng định địa vị của công ty Việt, mà còn giúp điền tên Việt Nam lên bản đồ công nghiệp chế tạo ô tô toàn cầu.

 

 

Trở lại đầu trang