Tổng kết Hội thảo “Đổi mới sáng tạo nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam”

Tổng kết Hội thảo “Đổi mới sáng tạo nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam”

Sáng 12/10/2018, Trường Đại học Điện lực (EPU) phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh (BCSI) tổ chức Hội thảo “Đổi mới sáng tạo nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam”.


Hội thảo với sự tham gia của TS. Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh; TS. Trần Khánh Lâm - đại diện VACPA; Ông Nguyễn Đạt Minh - đại diện TOYOTA Việt Nam; Ông Nguyễn Xuân Hoàng - đại diện Công ty CP Misa; Bà Lê Thị Hậu - đại diện ACCA; PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Điện lực.

Đóng vai trò then chốt thành công của các doanh nghiệp là năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Năng lực này được cấu thành từ nhiều khía cạnh như kỹ thuật, công nghệ, quản lý. Trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, công nghệ thông tin và hoạt động đổi mới sáng tạo là hai thành tố quan trọng đối với nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo trong các doanh nghiệp Việt Nam và thúc đẩy hoạt động nghiên cứu về đổi mới sáng tạo.

Các nội dung chính được các diễn giả trình bày tại Hội thảo gồm: Cạnh tranh và phát triển trong một thế giới đổi thay; Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tác động nghề nghiệp tài chính, kế toán-kiểm toán; Triết lý Toyota và Ứng dụng sáng tạo trong cung ứng hàng hoá: Kinh nghiệm của Công ty Toyota Việt Nam; Ứng dụng công nghệ Blockchain trong Hoá đơn điện tử; Các nhân tố tác động tới kết quả hoạt động đổi mới trong các doanh nghiệp phát điện Việt Nam.

ảnh hội thảo(1).jpg

Với sự tham dự của khoảng 200 đại biểu đến từ các bộ ngành, doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp dịch vụ và các nhà nghiên cứu; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam; các tổ chức phi chính phủ; các trường đại học…

Tại Hội thảo “Đổi mới sáng tạo nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam”, các đại biểu, doanh nhân có cơ hội trao đổi thẳng thắn, đưa ra góc nhìn đa chiều về vấn đề trong các lĩnh vực: quản trị kinh doanh, tài chính-ngân hàng, kế toán, kiểm toán, quản lý công nghiệp, năng lượng, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, thực tiễn ứng dụng đổi mới sáng tạo và quản trị hiện đại trong các doanh nghiệp Việt Nam hướng tới nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp. Qua đó, tiếp tục góp phần tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy sự phát triển bền vững cho các doanh nghiệp Việt Nam ở trong nước và nước ngoài.

Đối tác
Trở lại đầu trang