Khuyến cáo các Doanh nghiệp xuất khẩu không giao dịch với một công ty tại Tây Ban Nha

Khuyến cáo các Doanh nghiệp xuất khẩu không giao dịch với một công ty tại Tây Ban Nha

Bởi: Giác Tính Đường

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu không giao dịch với công ty MACROTEX TRADING SL, do người đứng tên giao dịch là Mohamed Tuhami vì có nhiều dấu hiệu đáng ngờ nhằm hạn chế rủi ro mà doanh nghiệp có thể gặp phải.

Nguồn:BCSI

Qua tìm hiểu của Thương vụ, Công ty Ste Top Arabic Sarl A.U có tên Văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha là Macrotex Trading SL, thành lập ngày 2/7/2014, với số đăng ký kinh doanh là B51032415 do ông Mohamed Tuhami điều hành tại Poligono El Tarajal Calle Alboran, 57. 51003, Ceuta (Ceuta) - Spain có nhiều dấu hiệu đáng nghi vấn.

Kết quả hình ảnh cho giao diÌ£ch nÆ°Æ¡Ìc ngoaÌi

Ảnh minh họa.

Theo thông tin của Hải quan Tây Ban Nha, tuy đăng ký kinh doanh tại đây nhưng không có tên MACROTEX TRADING SL trong số các nhà nhập khẩu nông sản vào Tây Ban Nha. "Như vậy, họ chỉ là nhà môi giới mua hàng bán sang nước thứ ba", Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha nhấn mạnh.

Ngoài ra, cũng theo thương vụ, cơ quan này mới nhận được thông tin năm 2016 đã có doanh nghiệp Việt Nam bán hàng cho Công ty Macrotex Trading SL với phương thức thanh toán đổi chứng từ, sau đó khi hàng đã đến cảng Ceuta thì việc thanh toán rất khó khăn và chậm trễ.

Hơn nữa giữa tháng 7/2018, một doanh nghiệp nữa có tên Gold Nuts tại Ceuta cũng do ông Mohamed Tuhami mới thành lập tháng 3/2018 có hỏi mua hạt điều từ doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, sau khi Thương vụ tìm hiểu và khuyến cáo yêu cầu điều khoản thanh toán chặt chẽ thì ông Mohamed Tuhami không hồi âm nữa.

"Vì vậy, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha thông báo để các doanh nghiệp trong nước biết và tránh giao dịch với các công ty Macrotex Trading SL hay Gold Nuts cũng như người giao dịch là ông Mohamed Tuhami nêu trên", Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam khuyến cáo.

BCSI
Trở lại đầu trang