Các hãng hàng không tăng chuyến bay nội địa

Các hãng hàng không tăng chuyến bay nội địa

Dịch COVID-19 đã được kiểm soát, Việt Nam nhiều tuần liền không phát hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, nhu cầu đi lại bằng máy bay của người dân cũng theo đó mà dần hồi phục.


Các hãng hàng không tăng chuyến bay nội địa - Ảnh 1.

Tiếp viên Bamboo Airways tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Đức Quyền.

Từ 0h ngày 8/5/2020, hoạt động vận tải hành khách trong nước của các phương tiện xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy... trở lại bình thường.

Trước đó kể từ 0h ngày 7/5, Bộ Giao thông vận tải đã dỡ bỏ toàn bộ qui định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải. Các hãng hàng không từ đó cũng được phép mở bán vé cho toàn bộ số ghế trên tàu bay, không cần bỏ trống ghế để thực hiện giãn cách xã hội.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 được kiểm soát tốt và các qui định hạn chế đi lại dần được gỡ bỏ, lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không đang tăng lên nhanh chóng.

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, trong một tháng từ 19/4 đến 18/5, các hãng hàng không trong nước đã khai thác tổng cộng 8.623 chuyến bay, tăng 73,7% so với tháng trước đó.

Bamboo Airways – hãng bay của Tập đoàn FLC vừa cho biết từ ngày 1/6 tới đây, hãng sẽ tăng tần suất khai thác chặng Hà Nội – TP HCM lên 16 chuyến bay/ngày, trung bình khoảng 2 tiếng có một chuyến bay/chặng vào tất cả các ngày trong tuần.

"Trục bay vàng" này sẽ được Bamboo Airways khai thác bằng đội ba chiếc tàu thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines ngày hôm nay 27/5 đã chính thức khai trương đường bay Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột. Chuyến bay mang số hiệu VN1630 khởi hành từ Buôn Ma Thuột hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa lúc 10h00 sáng chở theo 141 hành khách.

Sau đó chuyến bay từ Thanh Hóa đến Buôn Ma Thuột khởi hành lúc 11h00 cùng ngày. Vietnam Airlines khai thác đường bay Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày Thứ 4, Thứ 6, Chủ nhật. Đây là đường bay thứ hai Vietnam Airlines khai thác đến Thanh Hóa và là đường bay thứ năm khai thác đến Buôn Ma Thuột.

Các hãng cho biết vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn y tế theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Hành khách được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế trước chuyến bay và đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay. Máy bay được khử trùng, khử khuẩn theo qui định của Cục Hàng không Việt Nam.

Trở lại đầu trang