Hàng không Trung Quốc hút khách nhờ các chương trình vé siêu rẻ

Hàng không Trung Quốc hút khách nhờ các chương trình vé siêu rẻ

Nhằm nhanh chóng vực dậy ngành hàng không, vốn chịu tác động nặng nề của các biện pháp phong tỏa để kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, China Southern Airlines của Trung Quốc là hãng hàng không mới nhất tham gia chương trình cung cấp vé siêu rẻ, bay không giới hạn.


Hàng không Trung Quốc hút khách nhờ các chương trình vé siêu rẻ - Ảnh 1.

Máy bay của hãng China Southern Airlines. (Ảnh: Getty Images)

Hiện đã có ít nhất 8 hãng hàng không của Trung Quốc đưa ra chương trình tương tự nhằm cứu vãn ngành hàng không nội địa ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Chỉ hai ngày sau khi tung ra các chuyến bay nội địa không giới hạn, ngày 15/7, Lucky Air thông báo đã đầy khách. 

Mức giá khởi điểm được Lucky Air đưa ra cho các chuyến bay không giới hạn trong 31 ngày đối với một người là 1.588 nhân dân tệ (khoảng 227 USD). Hãng hàng không này dự định sẽ tung thêm các chương trình như vậy trong thời gian tới.

Trong khi đó, các hãng hàng không khác của Trung Quốc cũng đưa ra những chương trình tương tự, như Spring Airlines đưa ra các gói khuyến mại trẻ em bay cùng cha mẹ, hay hãng China Eastern tung các chuyến bay cuối tuần không giới hạn.

Tham gia chương trình bay không giới hạn của hãng hàng không China Southern Airlines, hành khách chỉ phải bỏ ra  3.699 nhân dân tệ (528 USD) và có thể sử dụng tới tháng 1/2021. 

Một số hãng khác lại chọn cách nâng hạng vé mà không mất thêm tiền để thu hút hành khách như hãng Juneyao Air đã đưa ra chương trình nâng hạng không giới hạn ở mức 889 nhân dân tệ (127 USD).

Nền kinh tế Trung Quốc đang trong giai đoạn dần phục hồi sau dịch COVID-19. Ngày 24/7, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết các chuyến bay hàng ngày ở nước này đã khôi phục khoảng 80% so với mức trước khi xảy ra dịch bệnh. 

Thống kê cho thấy trong quý II/2020 - giai đoạn Trung Quốc siết chặt các biện pháp nhằm khống chế dịch COVID-19 - ngành hàng không Trung Quốc chịu thiệt hại khoảng 34,25 tỷ nhân dân tệ (4,89 tỷ USD).

Trở lại đầu trang