CyberAgent Capital đầu tư vốn 1 triệu USD cho WeFit

CyberAgent Capital đầu tư vốn 1 triệu USD cho WeFit

WeFit - startup tiên phong trong lĩnh vực công nghệ về phong cách sống vừa gọi vốn thành công 1 triệu đô la cho vòng đầu tư pre-series A tiếp theo từ các quỹ đầu tư CyberAgent Capital, KBInvest và một số nhà đầu tư khác vào 9/1/2019.


WeFit là một nền tảng ứng dụng di động được thành lập cuối năm 2016, cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ tập luyện và chăm sóc sắc đẹp cơ bản tại hơn 1000 địa điểm ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

wefit.jpg

Ứng dụng WeFit giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và đặt lịch tại những phòng tập thể dục thể thao và các dịch vụ làm đẹp gần nhất và thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, các đối tác là phòng tập và dịch vụ làm đẹp cũng có thể tối ưu được chi phí vận hành của mình và gia tăng lợi nhuận thông qua lượng truy cập tới từ WeFit. Hiện tại, WeFit đang phục vụ hơn 150.000 lượt đặt chỗ/tháng.

Theo thống kê của Mintel và Statisca, thị trường fitness và beauty truyền thống ở Việt Nam ước tính khoảng hơn 2,5 tỷ đô và đặc biệt đang có tốc độ tăng trưởng cao trong những năm gần đây, với tốc độ khoảng 25-30%/năm. Số liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới WHO chỉ ra rằng 16% đàn ông Việt đang ở mức béo phì năm 2015, nhiều gấp 3,2 lần 10 năm trước. Tỉ lệ béo phì ở phụ nữ cũng tăng 80% trong 10 năm qua, lên mức 24%.

Bên cạnh đó, Việt Nam lại là một trong những quốc gia có tỉ lệ vận động thuộc hàng thấp trên thế giới. Hiện nay, chỉ có 15,3% dân số Việt Nam tập thể dục nhiều hơn 30 phút một ngày, và 0,46% dân số từng tham gia hội viên của một câu lạc bộ thể thao.

Cùng tham gia vòng đầu tư đợt này với CyberAgent Capital còn có quỹ đầu tư của Hàn Quốc và một vài nhà đầu tư khác. Dự kiến WeFit sẽ tiếp tục gọi vốn series A trong năm 2019. WeFit cũng đã từng được các quỹ đầu tư ESP Capital, VIISA rót vốn năm 2017.

Theo ông Nguyễn Khôi, Giám đốc điều hành WeFit, khoản tiền đầu tư lần này sẽ được sử dụng để phát triển giai đoạn tiếp theo của sản phẩm và mở rộng thị trường mới. WeFit kỳ vọng sẽ có 1 triệu người dùng ứng dụng trong năm 2019.

 

Trở lại đầu trang