E-Coffee đang giúp Trung Nguyên tăng tốc mở rộng thị trường, lấy lại vị thế

E-Coffee đang giúp Trung Nguyên tăng tốc mở rộng thị trường, lấy lại vị thế

Sau hơn 4 tháng ra mắt, đã có 154 cửa hàng Trung Nguyên E-Coffee và gần 400 hợp đồng hợp tác được ký kết, cùng tốc độ đăng ký mở mới 10 cửa hàng/ngày.

 


Mới đây, Trung Nguyên E-Coffee vừa có màn chào Hà Nội ấn tượng với gần 1.000 đối tác quan tâm nhượng quyền đăng ký tham dự.

E-Coffee là mô hình mà "người Trung Nguyên" thừa nhận là tập đoàn này đã mất 23 năm "lên bờ xuống ruộng" mới tìm được mô hình thành công để chia sẻ.

Đây cũng là mô hình đang giúp Trung Nguyên từng bước lấy lại ngôi vị bá chủ về chuỗi, với tốc độ đăng ký mở mới lên tới 10 cửa hàng/ngày trong những ngày gần đây.

Ông Nguyễn Nguyên – Phó Tổng Giám đốc Trung Nguyên – cho biết: Chính thức ra mắt từ tháng 8/2019, hiện E-Coffee có 154 cửa hàng đang vận hành và 400 cửa hàng đang xúc tiến mở trong năm nay trên 33 tỉnh thành.

Đặc biệt, việc triển khai hợp tác chiến lược cùng 1.000 chuỗi cửa hàng tiện lợi, mở điểm tại chuỗi trạm dừng chân của các cung đường du lịch nổi tiếng khắp Việt Nam cũng được xúc tiến.

Sự kiện chào Hà Nội là cột mốc quan trọng trong việc mở rộng hệ thống cửa hàng Trung Nguyên E-Coffee tại các tỉnh thành miền Bắc, là bước đệm để hiện thực hóa việc mở rộng hệ thống lên 3.000 cửa hàng đến cuối năm 2020, hiện diện trên 63 tỉnh thành cả nước.

E-Coffee và Trung Nguyên Legend phải nói là "canh bạc" của Trung Nguyên. Đây cũng là tiền đề để Trung Nguyên vươn ra thị trường quốc tế. "Hiện E-Coffee đã có hợp đồng phát triển tại Úc, Mỹ và Lào, góp phần hiện thực hóa khát vọng vươn tầm thương hiệu cà phê Việt Nam trên bản đồ thế giới", Phó Tổng Giám đốc Trung Nguyên nói thêm.

5 năm thiền trên núi M'Đrắk, ông Đặng Lê Nguyên Vũ hạ sơn và đưa ra chiến lược mới cho Trung Nguyên với 2 thương hiệu chủ chốt: Trung Nguyên Legend và E-Coffee. Nếu như Trung Nguyên Legend nhắm tới tệp khách trung – cao cấp, cạnh tranh với Highlands Coffee và Starbucks, thì E-Coffee nhắm tới tệp khách hàng trẻ trung, hiện đại, bình dân, là đối trọng của các chuỗi Aha, Milano…, với mức giá cà phê khá bình dân từ 22.000 – 35.000 đồng (giá niêm yết tại các tỉnh thành khác nhau sẽ xê dịch một chút để phù hợp với mức thu nhập tại địa phương).

E-Coffee khá nỗ lực khi đưa vào giải pháp quản lý cửa hàng POS, giúp quản lý các công đoạn Kế toán – Bán hàng – Xuất – Nhập – Tồn kho – Tiếp thị - CRM (chăm sóc khách hàng), đồng thời tích hợp các hình thức thanh toán mới như VinID Pay, Momo… Bên cạnh đó, ưu điểm của E-Coffee so với các mô hình nhượng quyền khác là chi phí quản lý và chi phí nhượng quyền thương hiệu là 0 đồng trong 3 năm đầu.

Không chỉ sở hữu hệ sinh thái sản phẩm từ Tập đoàn số 1 về cà phê, mô hình kinh doanh hợp tác tối đa lợi ích cho đối tác chính là điểm đặc biệt tạo nên làn sóng Trung Nguyên E-Coffee trong lĩnh vực nhượng quyền mô hình kinh doanh cà phê thời gian vừa qua.

Hướng đến tạo nên một hệ sinh thái cà phê thịnh vượng, cùng chung tay tạo giá trị gia tăng về lợi ích kinh tế, song song phụng sự xã hội, Trung Nguyên E-Coffee được xây dựng như một giải pháp kinh doanh tối đa lợi ích mọi đối tượng. Tất cả những cá nhân có khát vọng kinh doanh, khởi nghiệp bằng nghề cà phê, chủ cửa tiệm tạp hoá - quán cà phê truyền thống, các nhà bán lẻ hiện đại, các công ty trong lĩnh vực nhượng quyền, ẩm thực, du lịch, vận tải, bán lẻ…đều có thể trở thành đối tác của Trung Nguyên E-Coffee. Theo đó, Trung Nguyên E-Coffee có 3 gói hợp tác đáp ứng những nhu cầu đầu tư khác nhau với chi phí chỉ từ 65 đến 175 triệu đồng. Đồng thời, nhiều mô hình hợp tác đa dạng, Trung Nguyên E-Coffee phù hợp và tối ưu hóa cho mọi địa điểm với yêu cầu diện tích mặt bằng chỉ từ 4m2 trở lên, như: cao ốc văn phòng, nhà hàng, khách sạn, trạm metro, sân bay, bến xe, chợ, các cửa hàng tiện lợi, trường học, bệnh viện, trạm dừng chân…

Một điểm đặc biệt nữa với mô hình nhượng quyền của Trung Nguyên E-Coffee, là cà phê của thương hiệu này là cà phê pha máy, không pha phin. Cũng đeo khăn rằn trên cổ như Chủ tịch tập đoàn Đặng Lê Nguyên Vũ, ông Võ Minh Công Thiện – Trưởng nhóm Phát triển Kinh doanh chuỗi E-Coffee - giải thích, cà phê pha máy sẽ giảm tác hại của caffein trong 1 ly cà phê, đồng thời mang lại hậu vị rõ hơn cho khách hàng.

Ở miền Bắc, hiện E-Coffee có hơn 30 cửa hàng đã mở cửa, trong đó có 10 cửa hàng ở Hà Nội. Trong 10 cửa hàng ấy, có 3 cửa hàng Trung Nguyên tự mở, 7 cửa hàng còn lại là nhượng quyền.

E-Coffee và Trung Nguyên Legend phải nói là "canh bạc" của Trung Nguyên. Năm 2018, công ty mẹ tập đoàn Trung Nguyên thiết lập kỷ lục mới với doanh thu thuần đạt 4.360 tỷ đồng - tăng 10% so với năm trước. Lợi nhuận trước thuế năm 2018 của Trung Nguyên giảm gần 1/2, từ 681 tỷ xuống còn 347 tỷ đồng.

Với định vị là hệ thống cửa hàng bán lẻ thế giới cà phê, Trung Nguyên E-Coffee quy tụ hơn 100 sản phẩm nổi tiếng được yêu thích trên toàn cầu của Tập đoàn Trung Nguyên Legend thuộc dòng cà phê rang xay, hòa tan, hạt rang pha máy, viên nén cà phê rang xay (capsule)...  cùng hệ thống máy móc, thiết bị, phụ kiện, công cụ dụng cụ liên quan đến cà phê đáp ứng nhu cầu cho cá nhân và các chủ quán kinh doanh cà phê.

Không dừng lại ở đó, Trung Nguyên E-Coffee còn có hơn 100 đầu sách quý của Tủ sách nền tảng đổi đời được Nhà sáng lập – Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn, chứa đựng tinh hoa của toàn nhân loại trong 12 lĩnh vực căn cốt nhất của Tủ sách là nguồn tri thức toàn diện cung cấp cho mọi cá nhân khám phá con đường đi đến thành công và hạnh phúc.

Trở lại đầu trang