Theo The Coffee House vừa cho biết, đã thông qua kế hoạch thay đổi nhân sự cấp cao vào cuối tháng 6. Theo đó, ông Nguyễn Hải Ninh rời vị trí CEO của chuỗi cà phê này để làm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị. Thay vào đó, ông Mai Hoàng Phương sẽ đảm trách vị trí CEO của hãng kể từ cuối tháng 6.

Ông Phương là người đồng sáng lập của The Coffee House và Công ty Seedcom. Ông từng đảm nhiệm các vị trí cấp cao như giám đốc điều hành các công ty bán lẻ, Cầu Đất Farm, Juno, hệ thống trường quốc tế Việt Úc.

Trong buổi gặp gỡ báo chí vào tháng 5/2019, ông Đinh Anh Huân - nhà sáng lập Seedcom cho biết, quy mô chuỗi The Coffee House chỉ đứng sau thương hiệu gạo cội là Highlands Coffee.

Nói cách khác, The Coffee House hiện là chuỗi cà phê lớn thứ hai của Việt Nam, với hơn 140 cửa hàng, bán được hơn 10 triệu tách cà phê vào năm 2018.

Nikkei Asian Review cuối năm 2018 từng đánh giá The Coffee House là một trong những chuỗi có tốc độ tăng trưởng cao nhất hiện nay. Điểm khác biệt của chuỗi này là không đầu tư cửa hàng tại những vị trí vàng, nhưng thực đơn đồ uống phong phú, giá cả vừa phải, wifi tốc độ cao, diện tích rộng, hướng tới phân khúc khách hàng trẻ.

Trong đó, thành công của The Coffee House không thể không nhắc tới ông Nguyễn Hải Ninh - nhà sáng lập kiêm CEO chuỗi này. Ông Ninh sinh năm 1987, từng được biết đến là nhà đồng sáng lập chuỗi Urban Station từng tạo ra trào lưu cà phê trong giới trẻ.

Năm 2014, ông Ninh thành lập chuỗi The Coffee House với những cửa hàng đầu tiên. Sau khoảng 5 năm hoạt động, The Coffee House bước vào giai đoạn chuyển mình dựa theo chiến lược chung của Seedcom mang tên New Retail.

Theo mô tả của ông Đinh Anh Huân - nhà sáng lập Seedcom, thì New Retail áp dụng công nghệ vào quản lý doanh nghiệp, chuỗi cung ứng, hàng tồn kho, tương tác đa kênh với khách hàng, từ đó tiết kiệm chi phí, cũng như tăng tính hiệu quả.

Vì lẽ này, chuỗi The Coffee House vừa có một thay đổi quan trọng. Theo một nguồn tin thân cận, ông Nguyễn Hải Ninh sẽ không giữ vai trò CEO như hiện nay, mà lui về giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược The Coffee House.

 

 

 

Trở lại đầu trang