CEO Vinamit: Doanh nghiệp cần được bảo vệ, được ủng hộ và khuyến khích phát triển hơn nữa

CEO Vinamit: Doanh nghiệp cần được bảo vệ, được ủng hộ và khuyến khích phát triển hơn nữa

Ông Nguyễn Lâm Viên, CEO Vinamit cho biết, công ty luôn thực hiện đúng chủ trương của nhà nước và luôn muốn đồng hành phát triển cùng địa phương. Vì vậy, Vinamit luôn nghĩ mình được bảo vệ, cần được ủng hộ hơn nữa và khuyến khích phát triển.

Tags: Vinamit

CEO Nguyễn Lâm Viên: Vinamit luôn muốn đồng hành phát triển cùng địa phương - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Lâm Viên, CEO Vinamit cho biết, nông trại Phú Giáo là nguồn nguyên liệu để Vinamit chế biến hoàn thiện sản phẩm cuối cùng cung cấp ra thị trường mang lại lợi nhuận chung cho doanh nghiệp. (Ảnh: NVCC)

Ngày 17/7/2020, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 5949/VPCP-V.1 thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với nội dung: "Đồng ý kiến nghị của Bộ Nội vụ tại Báo cáo số 3126/BC-BNV ngày 24/6/2020. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thực hiện kiến nghị của Bộ Nội vụ, có biện pháp chấn chỉnh những tồn tại, đảm bảo công tác thanh kiểm tra đúng pháp luật...".

Trên cơ sở đó, tại thông báo số 3621/TB-BNV, Bộ Nội vụ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Nguyễn Lâm Viên cho biết, chúng tôi luôn xem mình là công dân của địa phương nơi Vinamit có cơ sở kinh doanh hay nói một cách khác là có cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh đó.

"Do đó, chúng tôi luôn quí trọng các cấp lãnh đạo của chính quyền địa phương và luôn tin tưởng việc làm của Vinamit luôn đúng chủ trương của nhà nước và địa phương. Vì vậy, Vinamit luôn nghĩ mình được bảo vệ, nhất là những doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 thì cần được ủng hộ hơn nữa và khuyến khích phát triển", ông Viên chia sẻ.

CEO Nguyễn Lâm Viên: Vinamit luôn muốn đồng hành phát triển cùng địa phương - Ảnh 2.

Trang trại của Vinamit tại Bình Dương. (Ảnh:Vinamit)

CEO Vinamit cũng cho biết thêm, một doanh nghiệp làm ở một địa phương phải luôn tuân thủ pháp luật và có những đóng góp cho sự phát triển chung của địa phương.

"Một cách nào đó mà các cơ quan tham mưu làm ảnh hưởng, làm sai thì sẽ phải chấn chỉnh. Cụ thể, việc kiểm tra của Sở TNMT tỉnh Bình Dương đối với Vinamit như vậy là không đúng nên tỉnh sẽ phải điều chỉnh và mọi chuyện sẽ trở lại bình thường.

Vinamit là một doanh nghiệp đã gắn bó vài chục năm ở Bình Dương nên luôn muốn đồng hành cùng chính quyền thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Vinamit chỉ muốn phát triển nông nghiệp nội ô cho tỉnh Bình Dương và các TP lớn xung quanh", ông Viên chia sẻ.

Được biết, nông trại Phú Giáo rộng hơn 150ha là nguồn nguyên liệu để Vinamit chế biến hoàn thiện sản phẩm cuối cùng cung cấp ra thị trường mang lại lợi nhuận chung cho doanh nghiệp.

Nhờ vậy, năm 2019, Vinamit đóng thuế giá trị gia tăng cho ngân sách Bình Dương hơn 34 tỉ đồng, năm 2018 gần 30 tỉ đồng, năm 2017 hơn 28 tỉ đồng.

Ngoài ra, mỗi năm doanh nghiệp còn nộp hàng tỉ đồng khoản thuế thu nhập cho ngân sách Bình Dương và các đóng góp xã hội khác ở cấp xã và huyện nơi có nông trại. Nơi đây còn tạo công ăn việc làm cho khoảng 200 người.

Trở lại đầu trang