Grab hợp tác với Sovico Group hoàn thiện mạng lưới giao nhận hàng hóa

Grab hợp tác với Sovico Group hoàn thiện mạng lưới giao nhận hàng hóa

Grab Holding Inc. (Grab) và Tập đoàn Sovico công bố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để hợp tác trên các lĩnh vực giải pháp công nghệ di động và logistics, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao nhận hàng hóa từ điểm đầu tới điểm cuối của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.


Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa hai bên dưới sự chứng kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Nguyễn Thiện Nhân, đánh dấu mốc hợp tác chiến lược quan trọng giữa ứng dụng gọi xe công nghệ trong khu vực Đông-Nam Á và một tập đoàn đa ngành lớn của Việt Nam.

Với mục tiêu số hóa cơ sở hạ tầng công nghệ di động tại Việt Nam theo chiến lược dài hạn, hai bên sẽ cùng phát triển các cơ hội hợp tác trong nhiều dự án; đồng thời nghiên cứu và phát triển các giải pháp tích hợp nền tảng kỹ thuật số một cách phù hợp.

Là một phần của thỏa thuận hợp tác chiến lược, Grab và Tập đoàn Sovico sẽ cùng chia sẻ, tìm kiếm và tham gia vào các dự án thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) và các dự án Hợp tác Công - Tư (PPP). Tầm nhìn chung này thể hiện cam kết sâu sắc của Tập đoàn Sovico trong việc phát triển và triển khai các giải pháp kỹ thuật số, đồng thời khẳng định sứ mệnh Công nghệ vì cộng đồng (#TechforGood) của Grab nhằm không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam thông qua công nghệ.

Tập đoàn Sovico sẽ phát huy năng lực và ưu thế chuyên môn của mình dựa trên mạng lưới hàng không trong nước và quốc tế, tài chính, bất động sản và ngành dịch vụ - du lịch - khách sạn. Tương tự, nền tảng và công nghệ của Grab sẽ không chỉ giúp tăng cường đáng kể các dịch vụ kỹ thuật số hiện có của Sovico mà còn mang đến lợi ích to lớn cho khách hàng.

"Thông qua quan hệ đối tác với Sovico, một tập đoàn đa ngành lớn của Việt Nam, Grab sẽ đạt được một bước tiến quan trọng để hoàn thiện hệ sinh thái của mình, từ đó mang đến cho người dùng những dịch vụ tốt hơn và tạo ra những giải pháp sáng tạo hơn cho các đối tác", ông Russell Cohen, Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á của Grab cho biết.

Trước đó vào tháng 7, Grab và một số thành viên trong Tập đoàn Sovico, bao gồm VietJet, Swift247 đã ký thỏa thuận hợp tác để cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa siêu hỏa tốc từ điểm đầu tới điểm cuối và phát triển các giải pháp thanh toán thông minh trên di động.

Thông qua giải pháp công nghệ của Swift247, khách hàng sử dụng dịch vụ siêu hỏa tốc sẽ có thể vận chuyển hàng hóa nhanh chóng thông qua nền tảng dịch vụ giao nhận hàng hóa GrabExpress của Grab và máy bay Vietjet với thời gian vận chuyển giữa TP.HCM và Hà Nội chỉ trong vòng 5 giờ.

Về Tập đoàn Sovico, thành lập từ thập niên 90 của thế kỷ trước, tập đoàn kinh tế đa ngành này có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, nắm giữ 82% cổ phần là vợ chồng tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng. Tập đoàn Sovico là cổ đông sáng lập của hãng hàng không Vietjet và là cổ đông lớn của HDBank. Hiện bà Thảo là Chủ tịch HĐQT Sovico đồng thời là Tổng giám đốc Vietjet Air.

Grab là siêu ứng dụng hiện đang cung cấp các dịch vụ đặt xe công nghệ đa dạng tại khu vực Đông Nam Á, bên cạnh dịch vụ giao nhận thức ăn, giao nhận hàng hóa, thanh toán điện tử và tài chính.

Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống trên hơn 160 triệu thiết bị di động, giúp hành khách tiếp cận với hơn 9 triệu đối tác tài xế, đối tác kinh doanh và đại lý. Grab vận hành đội ngũ phương tiện vận chuyển đường bộ lớn nhất khu vực và đã thực hiện hơn 3 tỷ chuyến xe kể từ khi thành lập vào năm 2012.

Grab mới đây cũng đã công bố sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Việt Nam trong vòng 5 năm tới để phát triển các giải pháp công nghệ tài chính, công nghệ di động mới và logistic. Khoản đầu tư 500 triệu USD sẽ được sử dụng để triển khai các dịch vụ mới tại Việt Nam và mở rộng mạng lưới các dịch vụ kết nối di chuyển, giao nhận thức ăn và thanh toán điện tử, đồng thời phát triển các giải pháp mới về công nghệ di động, công nghệ tài chính và logistics.

Trở lại đầu trang