Vinmart thâu tóm 8 siêu thị từ Queenland Mart

Vinmart thâu tóm 8 siêu thị từ Queenland Mart

Sau Shop&Go, Vinmart lại thâu tóm thêm 8 siêu thị Queenland Mart ở TP.HCM, nâng số điểm bán lên 120. Tính cả VinMart+, Vingroup hiện sở hữu chuỗi siêu thị lên tới 2.122 điểm bán.


Bên cạnh việc liên tục mở mới cửa hàng với kỷ lục lên đến 117 cửa hàng mới trong 1 ngày, công ty bán lẻ của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng đang không ngừng mở rộng độ phủ thông qua các thương vụ mua bán, sáp nhập.

Ngày 1-9, rất nhiều người thuộc một khu dân cư Quận 2, TP.HCM đã khá bất ngờ khi nhiều món hàng tươi sống như rau, củ quả trên quầy kệ của siêu thị Queenland Mart trong khu vực nhà họ được đính mã hàng của Vinmart. Một số món không thể tính tiền được vì "hệ thống chưa cập nhật".

Theo nhân viên của siêu thị này, từ 1-9, siêu thị Queenland Mart được chuyển giao cho Vinmart, do trong giai đoạn chuyển đổi nên nhiều hàng hoá chưa nhập mã, nhận diện được khiến khách không thể tính tiền.

Trước đó, ngày 31-8, trên trang web của Vinmart cũng bất ngờ thông báo về chương trình chuyển đổi hoàn toàn "Thẻ thành viên Queenland Mart" sang VinID - chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết của tập đoàn Vingroup, kể từ ngày 1-9.

Theo thông báo này khách hàng có điểm tích lũy hiện có tại thẻ Queenland Mart sẽ được chuyển đổi hoàn toàn sang điểm tích trên thẻ VinID có giá trị tương ứng và được tiêu dùng như tiền mặt trong các giao dịch tại các điểm kinh doanh của Vingroup.

Thời gian hoàn điểm từ ngày 9 đến 23-9-2019. Ngoài ra, trong thời gian chuyển đổi điểm này, khách của Queenland Mart được tặng 30.000 đồng, tương đương 30 điểm thẻ VinID.

Chuỗi siêu thị Queenland Mart thuộc Công ty cổ phần thực phẩm Bông Sen. Trên trang thông tin, doanh nghiệp này được thành lập vào năm 2014 với ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh hệ thống siêu thị, bán lẻ.

Tham gia thị trường bán lẻ khá muộn, Queenland Mart tập trung mở trong những chung cư, toà nhà dân cư cao cấp ở quận 7, quận 2 và huyện Bình Chánh. Những mặt bằng của hệ thống này được đánh giá cao cấp, đắt đỏ.

Trước Queenland Mart, chuỗi bán lẻ của tỷ phú Vượng cũng đã thực hiện một loạt các cuộc mua bán, sáp nhập.  Cuối năm 2018, Vinmart sáp nhập chuỗi 23 cửa hàng Fivimart vào hệ thống. Đến tháng 4 vừa qua, đơn vị này mua lại toàn bộ 87 cửa hàng Shop&Go với giá 1 USD.

Hồi tháng 5, Vingroup cũng được SK Group - một trong những tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc đầu tư khoảng 23.300 tỷ đồng. Đây là số tiền đầu tư lớn nhất mà tập đoàn này rót vào một doanh nghiệp Việt Nam đến nay.

Theo thông tin chính thức từ chuỗi này, tổng số cửa hàng Vinmart trên toàn quốc hiện nay là 120.

Đối tác
Trở lại đầu trang