Hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sắp khôi phục 100%, Traveloka gọi vốn thành công 250 triệu USD

Hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sắp khôi phục 100%, Traveloka gọi vốn thành công 250 triệu USD

Traveloka gọi vốn thành công 250 triệu USD từ một nhóm các nhà đầu tư để gia tăng sức mạnh ở các mảng kinh doanh chính.


Không lâu sau khi chia tay hàng loạt nhân viên vào tháng 4, Traveloka vừa xác nhận họ gọi vốn thành công 250 triệu USD từ một nhóm các nhà đầu tư, bao gồm East Ventures, theo E27.

Cách đây 3 tuần, Bloomberg đưa tin startup Indonesia đang có lợi thế trong việc gọi vốn 250 triệu USD từ Siam Commercial Bank, FWD Group, GIC và East Ventures với mức định giá 2,75 tỉ USD - thấp hơn 17% so với lần gọi vốn gần nhất của công ty.

Trong thông cáo mới, Traveloka tuyên bố việc nhận vốn đầu tư sẽ "làm đẹp" bảng cân đối kế toán, đồng thời gia tăng sức mạnh cho các mảng kinh doanh mà công ty đã lựa chọn.

Hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sắp khôi phục 100%, Traveloka gọi vốn thành công 250 triệu USD - Ảnh 1.

Khoản vốn đầu tư sẽ "làm đẹp" bảng cân đối kế toán, đồng thời gia tăng sức mạnh cho các mảng kinh doanh mà Traveloka đã lựa chọn. Ảnh: Traveloka

"Chúng tôi rất vui mừng khi thông báo rằng doanh số đã phục hồi đáng kinh ngạc trên tất cả các thị trường. Hoạt động kinh doanh tại Việt Nam đã tiệm cận mức trước khi dịch COVID-19 xảy ra, trong khi doanh số tại Thái Lan cũng sắp hồi phục 50%", Ferry Unardi, đồng sáng lập và CEO Traveloka tuyên bố.

Dịch bệnh đã tạo ra một cú sốc lớn chưa từng có trong lịch sử với Traveloka. Các đối tác của công ty, từ vận tải, lưu trú tới hàng quán đều bị ảnh hưởng và đương nhiên chính startup du lịch cũng không phải là ngoại lệ.

Để đối phó với tình hình, Traveloka buộc phải tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và sa  thải nhiều nhân viên cũng nằm trong kế hoạch đó.

Indonesia đã cho phép du lịch nội địa hoạt động và đây là cơ hội để Traveloka đứng lên sau cú ngã mang tên COVID-19. Các thị trường nước ngoài khác của Traveloka như Thái Lan cũng phục hoạt động du lịch sau khi dịch không lây mạnh như vài tháng trước đây.

 

Trở lại đầu trang