Theo quyết định bổ nhiệm nhân sự vào tháng 8/2019, Tập đoàn Sunshine chính thức bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn kiêm Tổng giám đốc Sunshine Homes.

Dương Thị Mai Hoa là cái tên rất nổi trong cộng đồng doanh nghiệp Việt bởi nữ doanh nhân này trước đó đã đảm nhiệm cương vị lãnh đạo tại rất nhiều tập đoàn lớn cả trong và nước ngoài.

Trước khi đầu quân cho Sunshine Group, bà Dương Thị Mai Hoa là Phó chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của hãng hàng không Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết.

Bà Hoa cũng từng giữ vị trí CEO kiêm Giám đốc tài chính Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng giai đoạn 2012-2017.

“Nữ tướng” cũng đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các tập đoàn lớn khác như: CEO ABBank, CEO Ngân hàng Quốc tế Việt Nam - VIB (2011-2012), Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Bán lẻ VIB (2009 -2011), Giám đốc tài chính Oracle VN…

Sinh năm 1969, bà Dương Thị Mai Hoa tốt nghiệp khoa Kinh tế hóa chất, Đại học Bách khoa Hà Nội và có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Tự do Bruxelles (Vương quốc Bỉ) liên kết với Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Bà Hoa là thành viên Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) từ năm 2010.

Sunshine Group được biết đến là một trong những tập đoàn bất động sản gây chú ý khi có tốc độ tăng trưởng đột biến. Thành lập từ tháng 3/2016 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, song đến tháng 7/2018 tăng gấp gần 30 lần lên 8.535 tỷ đồng, tổng tài sản gần 10.920 tỷ đồng. Ngoài bất động sản, tập đoàn này còn hoạt động trong các lĩnh vực khác như xây dựng, thương mại, giáo dục, công nghệ.

Năm 2018 Tập đoàn này đã ra mắt thương hiệu Sunshine Homes và chiến lược tái cấu trúc mảng kinh doanh bất động sản. Sunshine cho biết, trong thời gian tới, Sunshine Homes sẽ ra mắt hàng loạt dự án bất động sản cao cấp tại các thành phố trọng điểm phát triển như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang (Khánh Hòa), Hội An (Quảng Nam), Hạ Long (Quảng Ninh),… Đặc biệt, Sunshine Group và Sunshine Homes cũng sẽ khởi động một dòng sản phẩm bất động sản mới chưa từng xuất hiện bên cạnh 4 nhóm dòng sản phẩm đã công bố.

Đảm nhiệm vị trí mới tại Sunshine Group, với sự góp mặt của bà Hoa trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao, Sunshine Group kỳ vọng Sunshine Homes sẽ trở thành một trong những thương hiệu bất động sản Việt Nam có những bước tiến mới trên hành trình vươn tầm quốc tế.

Trở lại đầu trang