Ứng dụng gọi xe "be" ra mắt thị trường

Ứng dụng gọi xe "be" ra mắt thị trường

Sáng nay, 13/12, ứng dụng gọi xe "be" đã ra mắt thị trường Việt Nam với tuyên bố là dịch vụ vận tải và đặt mục tiêu đạt 6,6 triệu lượt tải và 105 triệu chuyến đi sau 1 năm chính thức hoạt động.


BeGroup, startup công nghệ Việt Nam, khởi nghiệp trong lĩnh vực vận tải công nghệ với ứng dụng gọi xe be, tuyên bố, ứng dụng này được đăng ký kinh doanh lĩnh vực vận tải. Đây là khác biệt cơ bản so với tất cả các ứng dụng gọi xe trên thị trường hiện nay như Grab, FastGo hay Go-viet.

Sau khi ra mắt, hai dịch vụ chính mà be sẽ vận hành từ 17/12 là dịch vụ đặt xe 2 bánh beBike và dịch vụ gọi xe 4 bánh beCar và đặt mục tiêu trở thành một trong những ứng dụng hàng ngày của Việt Nam thu hút 10 triệu khách hàng trong 3 năm.

ưng-dung-goi-xe-be-sap-ra-mat.jpg

Trên nền tảng ứng dụng dụng xe “be”, Be Group sẽ phát triển thêm dịch vụ giao hàng, chương trình khách hàng thân thiết và ví điện tử sẽ triển khai dịch vụ vận chuyển đầu tiên tại Hà Nội và TP.HCM từ 17/12 sau đó sẽ tiếp tục phát triển ở các tỉnh, thành phố khác từ sau tháng 2 năm sau khi có được sự chấp thuận của cơ quan quản lý Nhà nước.

Dự kiến, trong năm 2019, be sẽ có mặt tại 15 tỉnh, thành phố trên cả nước và đến hết năm 2020 là tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Mục tiêu ứng dụng này đặt ra đến hết năm nay sẽ có 10.000 đối tác tài xế tài xế tại 2 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM. Dự kiến, đến cuối năm 2019, lượng đối tác này sẽ tăng đến con số 110.000 người với lượt tải ứng dụng lên tới 6,6 triệu lượt và hoàn thành hơn 105 triệu chuyến đi. Cũng trong năm 2019, be dự kiến sẽ đưa ra dịch vụ giao hàng ra thị trường.

Trong mọi chính sách, be luôn lấy đối tác tài xế làm gốc và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của khách hàng mức cao nhất khi có vấn đề xảy ra. Đặc biệt, be là ứng dụng gọi xe đầu tiên xây dựng một chương trình bảo hiểm tai nạn giao thông toàn diện 24/7 (chi phí y tế do tai nạn, trợ cấp thu nhập khi điều trị) cho toàn bộ các đối tác tài xế khi tham gia cùng be. Đây không chỉ là do mô hình kinh doanh vận tải công nghệ của be mà còn ở góc độ con người với con người. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, tính nhân văn cũng nên được ưu tiên trên hết.

ông trần thanh hải.jpg

Ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Be Group phát biểu tại sự kiện ra mắt ứng dụng Be ngày 13/12

Ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Be Group cũng khẳng định, sự minh bạch là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong các chính sách và quá trình hoạt động của be, với cam kết mọi hoạt động kinh doanh của Be đều tuân thủ các quy định của pháp luật: như việc đóng đúng và đủ thuế, sẵn sàng hỗ trợ các đối tác tài xế, hợp tác xã và các công ty vận tải trong việc kê khai và đóng thuế cho Nhà nước…

Ứng dụng gọi xe be thuộc Be Group do ông Trần Thanh Hải – đồng sáng lập, nguyên Giám đốc công nghệ của VNG làm Tổng giám đốc. Đây là ứng dụng thuần Việt, từ ý tưởng sáng tạo, thiết kế đến vận hành đều được phát triển từ đội ngũ kỹ sư Việt – những người đã làm việc với các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới. Phía be cho biết, hoàn toàn tự tin có thể cạnh tranh với các ứng dụng gọi xe đang có trên thị trường hiện nay.

 

Trở lại đầu trang