Cân nhắc việc đặt nhà máy sản xuất Iphone ở Việt Nam

Cân nhắc việc đặt nhà máy sản xuất Iphone ở Việt Nam

 

 

Nhà máy sản xuất iPhone có thể được đặt ở Việt Nam để tránh ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.


 

 

Nhà lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple muốn có thêm nhà máy bên ngoài Trung Quốc và đang cân nhắc chọn Việt Nam hoặc Thái Lan. Theo Reuter, nhằm hạn chế ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc thời gian gần đây.,Foxconn đang muốn thành lập một nhà máy lắp ráp iPhone bên ngoài Trung Quốc.

apple-iphone-manufacturing-wor-4904-6926-1543934294.jpg

Giữa hai quốc gia Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan, đối tác của Apple đang cân nhắc giữa hai quốc gia này. Vì khô chỉ tránh những bất lợi mà còn có yêu cầu lao động và hạ tầng phù hợp. Đã có những cuộc thảo luận giữa nhân sự cao cấp của Foxconn với các cơ quan quản lý ở Việt Nam, nhưng kết quả chưa được cả hai công bố.

Hiện nay ở Việt Nam, có hai nhà máy điện thoại lớn nhất thế giới Samsung và HMD Flobal (Nokia) được đặt ở Bắc Ninh và Thái Nguyên. Còn với Foxconn dù chưa lắp ráp iPhone, hiện ở Việt Nam, họ đã có nhà máy sản xuất các phụ kiện dành cho điện thoại của Apple với sản phẩm chính là tai nghe Earpods.

Trong căng thẳng thương mại gần đây giữa Mỹ và Trung Quốc, Tổng thống Donald Trump tiết lộ sẵn sàng áp mức thuế mới đối với toàn bộ sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. Điều này có thể khiến giá iPhone tăng thêm ít nhất 10% so với mức hiện tại.

Foxconn hiện là nhà lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple. Hai nhà máy chính, cung cấp phần lớn sản phẩm cho thị trường toàn cầu đang được họ đặt ở Thẩm Quyền và Thượng Hải (Trung Quốc).

Trở lại đầu trang