Hãng cho thuê ô tô số 1 thế giới ra mắt tại thị trường Việt Nam

Hãng cho thuê ô tô số 1 thế giới ra mắt tại thị trường Việt Nam

Việt Nam là thị trường đầu tiên ở châu Á của Enterprise Rent-A-Car sau khi đã phát triển ở 85 nước Âu – Mỹ. Đây là công ty cho thuê xe với doanh thu 22 tỷ USD/năm trên toàn cầu.


Vào chiều ngày 29/11/2018, hãng cho thuê xe số 1 thế giới - Enterprise Rent A Car đã ra mắt tại thị trường Việt Nam. Thông qua hình thức nhượng quyền, Công ty MPLogistics (Minh Phương Logistics) sẽ triển khai dịch vụ cho thuê xe ô tô online qua công ty con là Enterprise Rent A Car Việt Nam.

Việt Nam có nhu cầu thuê xe rất lớn nhưng nguồn cung chưa thực sự tương xứng. Vì vậy, Enterprise Rent-A-Car đã chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên ở Đông Nam Á để đặt chân đến.

ceo cường đặng.jpg

Ông Cường Đặng - CEO Enterprise Rent A Car Việt Nam

Theo ông Cường Đặng, Phó Chủ tịch Mplogistics và CEO Enterprise Rent A Car Việt Nam cho biết, thực ra công ty đã vận hàng mô hình này được 1 năm qua. Khách hàng chính của mô hình này chủ yếu là doanh nghiệp Việt chiếm 80% doanh thu và người nước ngoài du lịch hoặc làm việc tại Việt Nam. Riêng khách hàng cá nhân người Việt hiện tại vẫn còn khó tiếp cận dịch vụ này. Nếu muốn thuê xe phải thuê thêm tài xế đi kèm. Không nhắc đến rủi ro mất xe khi khách hàng cố tình cắt định vị GPS kèm đăng ký bằng giấy tờ giả. Nguyên nhân chính là cơ sở vật chất của hệ thống hạ tầng Việt Nam chưa cho phép.

Enterprise Rent A Car là công ty cho thuê xe thành lập tại Mỹ năm 1957. Hiện tại, trên thế giới có 4 công ty tham gia thị trường cho thuê xe là Enterprise Rent-A-Car, Hertz Global Holdings, Avis Budget Group và Dollar Thrifty Automotive Group. Trong đó, Enterprise được đánh giá là công ty tư nhân cho thuê xe lớn nhất tại Mỹ.

Dự kiến sang năm 2019, cùng với việc phát triển ứng dụng đặt xe riêng, Enterprise Rent A Car Việt Nam cũng xây dựng phương án cho người tiêu dùng cá nhân thuê xe của hãng theo phương thức tự lái.

 

 

Trở lại đầu trang