Doanh nhân Nguyễn Thị Minh Đăng, CEO Công ty cổ phần Koro
Cơ duyên
Không học kỹ thuật, máy móc, khoa học hay chuyên ngành về nước, chị Nguyễn Thị Minh Đăng đến với lĩnh vực nghiên cứu và cung cấp giải pháp lọc nước, sản phẩm lọc nước bởi sự tình cờ, mà chị gọi là “cơ duyên”.
Minh Đăng kể, chị khởi nghiệp lần đầu tiên khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. Với đam mê được cống hiến, thể hiện bản thân, chị đặt mục tiêu phải trở thành một người làm kinh tế giỏi, có công ty riêng...
“Tôi được thừa hưởng gen di truyền từ sự thông minh của ba, sự lanh lợi, hoạt bát trong buôn bán của mẹ. Năm 2010, khi học đại học năm thứ 3, tôi tích cóp tiền làm thêm để lập một công ty nhỏ về truyền thông, marketing. Rất may mắn là Công ty liên tục được chạy ‘chiến dịch’ truyền thông cho nhiều tên tuổi lớn như Vinamilk, Uniliver, OCB… Nhờ đó, tôi được tiếp xúc với nhiều khách hàng trong các lĩnh vực khác nhau”, Minh Đăng nhớ lại.
Sáng chế công nghệ tạo nước từ trường hoàn nguyên
Bên cạnh việc cung cấp giải pháp nước sạch, sau quá trình tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về nước, doanh nhân Nguyễn Thị Minh Đăng còn sáng chế ra công nghệ tạo nước từ trường hoàn nguyên trong phạm vi gia đình.
Minh Đăng cho biết, nước từ trường là nước nguyên thủy trong tự nhiên, có cấu trúc lục giác, lưu giữ trong nó năng lượng từ tính được hấp thụ từ trái đất - một nam châm khổng lồ, thường xuất phát từ các mạch nước ngầm, nước suối thuần túy không bị phá vỡ cấu trúc.
“Ở nước ta, nước từ trường hoàn nguyên đã được cung cấp trên thị trường từ hơn 10 năm nay, dưới hình thức đóng túi, đóng lon, nhưng giá rất đắt, khoảng 70.000 - 200.000 đồng/lít. Điều này đã thôi thúc tôi cùng cộng sự nghiên cứu và sáng chế ra thiết bị tạo nước từ trường tươi với giá rẻ hơn rất nhiều lần”, Minh Đăng chia sẻ.
Nữ doanh nhân cùng đội ngũ Koro chế tạo ra máy tạo nước từ trường hoàn nguyên dựa trên nguyên lý: nước được xử lý bằng cách đưa qua cụm nam châm vĩnh cửu được thiết kế đặc biệt từ các kim loại quý, giúp kích hoạt, ion hóa các phân tử nước và chuyển hóa cấu trúc nước từ hình bông tuyết thành hình lục giác để nước lưu thông và hấp thụ dễ dàng hơn. Sau đó, Koro chuyển giao công nghệ này cho đối tác tại Italia sản xuất, Công ty đảm nhận khâu phân phối.
“Đây được coi là nghiên cứu sáng tạo khoa học - công nghệ giúp có nước từ trường hoàn nguyên tươi liên tục, tiện lợi, tiết kiệm hơn, thay vì trữ trong chai, túi, sản phẩm rất đắt đỏ, nhưng chỉ sử dụng tốt nhất trong 24 giờ. Hiện tại, thiết bị này được bán ra thị trường với giá 16 - 17 triệu đồng/máy, thời hạn sử dụng 20 năm, thời gian bảo hành lên tới 10 năm. Chúng tôi cũng đã nộp hồ sơ đăng ký cấp quyền sở hữu trí tuệ đối với sáng chế này”, Minh Đăng tự hào nói.
Chia sẻ thêm về tính năng, ưu điểm của nước từ trường hoàn nguyên, Minh Đăng cho hay, đây là loại nước sạch không màu, không mùi, vị, nhưng với người dùng có giác quan tốt, thì có thể cảm nhận vị nước thanh khiết. Đồng thời, nó giúp các khoáng chất trong nước dễ dàng hấp thụ vào cơ thể.
“Các báo cáo khoa học trên thế giới về nước từ trường hoàn nguyên chỉ ra, nếu uống thuốc với nước từ trường, thì cơ thể sẽ hấp thụ dễ hơn và nhanh hơn. Hoặc dùng nước từ trường hoàn nguyên để pha trà, cà phê, thì trà, cà phê sẽ sẫm màu hơn, ngon hơn. Nhiều khách hàng của Koro đã sử dụng nước từ trường hoàn nguyên để uống thuốc trong quá trình điều trị và thực tế cho thấy, nước từ trường hoàn nguyên giúp thuốc phát huy tác dụng điều trị bệnh hiệu quả hơn”, nữ doanh nhân trẻ dẫn chứng.
Dù vậy, theo Minh Đăng, nhiều người Việt Nam vẫn chưa biết đến những tác dụng của nước từ trường hoàn nguyên, nên doanh thu từ mảng này của Koro vẫn còn thấp, cần có nhiều thời gian hơn nữa để thị trường tiếp nhận. Hiện nữ CEO của Koro vẫn phải “lấy ngắn nuôi dài”, lấy lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh khác để bù lỗ với kỳ vọng, mảng nước từ trường hoàn nguyên sẽ tạo giá trị bền vững và mang đến thành công trong tương lai.