Quỹ VinFuture khởi động chuỗi hội thảo trực tuyến “InnovaTalk 2023”

Quỹ VinFuture khởi động chuỗi hội thảo trực tuyến “InnovaTalk 2023”

Ngày 15/3, Quỹ VinFuture khởi động chuỗi 8 buổi hội thảo trực tuyến InnovaTalk (webinar) từ tháng 3 - 11/2023 với các chủ đề như: Nông nghiệp, Y tế, Giao thông thông minh và những xu hướng công nghệ mới…

Nguồn:Tuổi trẻ

Quỹ VinFuture khởi động chuỗi 8 buổi hội thảo trực tuyến "InnovaTalk 2023" - Ảnh: Đ.H.

Quỹ VinFuture khởi động chuỗi 8 buổi hội thảo trực tuyến "InnovaTalk 2023" - Ảnh: Đ.H.

Mỗi hội thảo sẽ được dẫn dắt bởi một nhà khoa học là thành viên các hội đồng hoặc chủ nhân Giải thưởng VinFuture hoặc một chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Tham gia thảo luận là các diễn giả khách mời đến từ các viện nghiên cứu, tổ chức hoặc trường đại học danh tiếng trên thế giới và đặc biệt là các chuyên gia hàng đầu đến từ các Viện công nghệ, Viện hàn lâm cũng như đại diện doanh nghiệp Việt Nam.

Đây cũng chính là mục tiêu mà InnovaTalk của Quỹ VinFuture hướng tới khi tổ chức thường niên nhằm kết nối các trí tuệ hàng đầu thế giới với các nhà khoa học và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông qua những nội dung thảo luận, Quỹ VinFuture mong muốn tôn vinh tầm quan trọng của từng lĩnh vực khoa học công nghệ trong cuộc sống hiện nay, cũng như đánh giá tính thực tiễn và tiềm năng ứng dụng công nghệ đó tại Việt Nam và thế giới. Đồng thời, Quỹ cũng mong muốn khuyến khích và thúc đẩy sự đóng góp và vai trò của các nhà khoa học Việt Nam trong chuỗi sáng tạo toàn cầu.

TS. Lê Thái Hà, Giám đốc Điều hành Giải thưởng VinFuture cho biết chuỗi hội thảo InnovaTalk nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ cộng đồng khoa học trong năm qua, mỗi buổi webinar thu hút khoảng 200 nhà nghiên cứu và chuyên gia tham dự. "Với vai trò là cầu nối tri thức, chúng tôi đã tăng số lượng buổi hội thảo trong năm nay để những người yêu mến và đam mê khoa học có cơ hội giao lưu, trò chuyện với các nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu về các vấn đề quan trọng, xu hướng công nghệ trên toàn cầu", TS. Lê Thái Hà nhấn mạnh.

Buổi hội thảo đầu tiên của chuỗi InnovaTalk trong năm 2023 sẽ diễn ra lúc 13h ngày 29-3 (giờ Việt Nam) và được chủ trì bởi Giáo sư Josse De Baerdemaeker - nguyên nguyên Chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư Nông nghiệp Châu Âu (EurAgEng). Ông từng là diễn giả trình bày tham luận tại phiên tọa đàm "Nông nghiệp bền vững trong bình thường mới" trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2022.

Nội dung chính của hội thảo là phần diễn thuyết về chủ đề "Công nghệ thu hoạch cây ăn quả với cảm biến quang phổ" (Harvest Planning with Spectral Sensors in the Orchard) của Giáo sư Wouter Saeys đến từ Đại học KU Leuven (Bỉ). Đại học KU Leuven từng được Thomson Reuters xếp hạng là trường đại học sáng tạo nhất châu Âu, dựa theo số lượng bằng sáng chế. Giáo sư Saeys là tác giả chính hoặc đồng tác giả của hơn 200 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

Tuổi trẻ
Trở lại đầu trang