Ấn Độ bắt đầu triển khai nhiên liệu E85

Ngày 5/6, Ấn Độ chính thức mở bán nhiên liệu E85, một bước thúc đẩy việc pha trộn ethanol. Đây được xem là bước đi chiến lược của chính phủ nước này nhằm thúc đẩy lộ trình pha trộn ethanol vào xăng dầu, phục vụ chuyển đổi năng lượng xanh.

Trụ bơm nhiên liệu sinh học E5, E10 và B7 tại một cây xăng ở Paris, Pháp. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Trụ bơm nhiên liệu sinh học E5, E10 và B7 tại một cây xăng ở Paris, Pháp. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Ông Hardeep Singh Puri, Bộ trưởng Dầu khí và Khí đốt Ấn Độ, đã khánh thành trạm phân phối nhiên liệu E85 đầu tiên của cả nước tại thủ đô New Delhi.

Việc mở bán chính thức nhiên liệu E85 tại cửa hàng Pusa Road của Indian Oil đánh dấu sự khởi đầu của việc triển khai thương mại loại nhiên liệu có hàm lượng ethanol cao này.

Bộ trưởng Dầu khí và Khí đốt Ấn Độ cho biết thêm: Tỷ lệ pha trộn ethanol đã tăng từ 1,53% năm 2014 lên 20% hiện nay, đạt mục tiêu sớm hơn 5 năm so với kế hoạch.

Theo cơ quan chức năng của quốc gia này, E85 là nhiên liệu pha trộn có hàm lượng ethanol cao, bao gồm 80-85% ethanol và 14-19% xăng, được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong các loại xe chạy nhiên liệu linh hoạt.

Sáng kiến ​​này nhằm mục đích thúc đẩy việc sử dụng các loại xe chạy nhiên liệu linh hoạt, có khả năng hoạt động với hỗn hợp ethanol từ E20 đến E100, mà không hạn chế người tiêu dùng chỉ sử dụng một loại hỗn hợp duy nhất.

Lượt xem: 0
Nguồn:Báo Nhân Dân Sao chép liên kết
Trở lại đầu trang