SABECO chinh phục người tiêu dùng Việt bằng hành trình phát triển bền vững

SABECO chinh phục người tiêu dùng Việt bằng hành trình phát triển bền vững

Để tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu thị trường bia Việt, SABECO không ngừng mở rộng và làm mới các sản phẩm truyền thống của mình nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.


SABECO chinh phục người tiêu dùng Việt bằng hành trình phát triển bền vững - Ảnh 1.

Để phát triển, SABECO không ngừng mở rộng và đổi mới, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng

Trong đó, việc tái ra mắt 2 thương hiệu lâu đời như Bia Saigon và Bia 333 là minh chứng cho sự chuyển mình vươn lên của thương hiệu bia tiếng tăm sau 145 năm gầy dựng.

Từ xưởng bia nhỏ đến thương hiệu dẫn đầu

Song hành với sự phát triển của đất nước là sự lớn mạnh của các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó phải kể đến Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO) với những thương hiệu bia đã thân quen với nhiều thế hệ người Việt. 

Từ một xưởng bia nhỏ của người Pháp thành lập năm 1875, doanh nghiệp đã có một chặng đường phát triển xuyên thế kỷ gắn liền với những mốc thời gian thăng trầm của lịch sử.

Hai năm sau ngày đất nước thống nhất, Nhà máy Bia Sài Gòn đã chính thức được thành lập. Đến năm 1985, Nhà máy Bia Sài Gòn chính thức lắp đặt dây chuyền chiết lon đầu tiên tại Việt Nam và ra mắt Bia lon Saigon Export. Đến 1989, Bia lon 333 Export chính thức ra mắt.

SABECO chinh phục người tiêu dùng Việt bằng hành trình phát triển bền vững - Ảnh 2.

Dây chuyền chiết bia lon 333 chụp tại nhà máy Bia Sài Gòn năm 2002

Đầu thập niên 90, nền kinh tế đất nước bắt đầu khởi sắc và ngành công nghiệp bia nội địa cũng chứng kiến nhiều sự đổi thay khi Nhà máy Bia Sài Gòn đưa vào sử dụng dây chuyền chiết chai mới với công suất lên đến 30.000 chai/giờ cũng như ra mắt dòng bia chai Saigon Lager. Thật bất ngờ, hương vị đặc biệt của Bia Saigon Lager đã nhanh chóng "lấy lòng" người Việt.

Trong năm đầu tiên của thế kỷ 21, công ty đã đánh dấu một bước ngoặt khi ra mắt bia chai Saigon Special. Từ đó cho đến nay, công ty tiếp tục hoàn thiện danh mục sản phẩm, trong đó Bia Saigon và Bia 333 đã song hành với người yêu bia Việt bằng hương vị độc đáo của riêng mình.

Những cú chuyển mình toàn diện

Năm ngoái, công ty đã có những bước chuyển mình toàn diện khi lần lượt tái ra mắt thương hiệu bia quen thuộc với người Việt là Bia Saigon và Bia 333 với diện mạo mới nổi bật hơn.

Tháng 8-2019, thương hiệu Bia Saigon tái ra mắt, ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng khi trọng tâm của sự thay đổi chính là ở biểu tượng Rồng và Bia Saigon. 

Chiến dịch làm mới thương hiệu Bia Saigon cũng là một phần trong những phát kiến về quản lý danh mục thương hiệu của công ty và góp phần tăng cường tính kết nối giữa thương hiệu Bia Saigon với thế hệ những người trẻ Việt.

Cũng chính vì những sự thay đổi này, tiếp nối thành công 5 năm liên tiếp được bầu chọn là "Thương hiệu Quốc gia" Bia Saigon đã nhận được các giải thưởng quốc tế danh giá. 

Tại giải thưởng International Beer Cup 2019 (IBC), Bia Saigon Lager đạt huy chương vàng ở hạng mục Light Lager, vô địch hạng mục German Heritage và Bia Saigon Special đạt huy chương vàng hạng mục International Style Pilsener.

SABECO chinh phục người tiêu dùng Việt bằng hành trình phát triển bền vững - Ảnh 3.

Bia Saigon đã tái ra mắt người tiêu dùng Việt Nam với diện mạo bắt mắt và vị ngon nguyên bản

Nếu như Bia Saigon được tập trung vào phân khúc khách hàng trẻ thì hương vị đậm đà của 333 tôn vinh những giá trị di sản của thương hiệu đến từ Đức, Pháp và Việt Nam, đồng thời hướng đến những người yêu bia thế hệ mới.

Hành trình "mang chuông đi đánh xứ người" của thương hiệu bia Việt này đã gặt hái được nhiều thành công như huy chương vàng tại Giải thưởng Bia Quốc tế Úc mở rộng (AIBA) vào 2015 và tiếp tục tạo ấn tượng tại giải thưởng International Beer Cup 2019 (IBC). 

Tháng 12 năm 2019, công ty đã khép lại một năm đáng nhớ bằng màn tái ra mắt thương hiệu Bia 333 huyền thoại với trọng tâm của lần thay đổi này chính là sự đổi mới của logo Bia 333.

"Cột mốc 145 năm lịch sử đánh dấu hành trình nỗ lực không ngừng của công ty. Kế thừa những thương hiệu Việt Nam được nhiều thế hệ người tiêu dùng yêu mến, chúng tôi tự hào với những di sản vô giá này và sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy mạnh mẽ hơn nữa thương hiệu Việt để SABECO luôn là niềm tự hào của người Việt Nam, tiếp tục song hành cùng sự đi lên không ngừng của Việt Nam", ông Bennett Neo - Tổng giám đốc của SABECO nhấn mạnh.

Trở lại đầu trang