Tương lai chiến lược ngân hàng số tại Việt Nam

Nhằm nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp đối với chuyển đổi số lĩnh vực tài chính - ngân hàng và đưa ra chiến lược phát triển các giải pháp số, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực liên quan tại Việt Nam, Viện nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh (BCSI) phối hợp với các bên liên quan tổ chức diễn đàn: "Tương lai chiến lược Ngân hàng số tại Việt Nam".

Sự xuất hiện của công nghệ tài chính có ảnh hưởng lớn đến xu hướng phát triển các dịch vụ ngân hàng nói riêng và của toàn ngành ngân hàng nói chung. Các ngân hàng truyền thống đang nỗ lực thích ứng và cập nhật công nghệ nhằm thay đổi mô hình kinh doanh theo hình thức ngân hàng số, giúp tăng trải nghiệm cho khách hàng và đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Ngân hàng số tại Việt Nam đang ở giai đoạn hình thành với nhiều tiềm năng phát triển, tuy nhiên, việc xây dựng ngân hàng số hiện đang đối mặt với không ít thách thức. Ngân hàng số được hiểu là mô hình ngân hàng dựa trên nền tảng số hóa tích hợp tất cả các hoạt động và dịch vụ ngân hàng truyền thống; nhằm đảm bảo sự liền mạch trong mọi hoạt động của ngân hàng như: Chuyển khoản/giao dịch, kết nối và tư vấn cho khách hàng, đảm bảo tối đa tiện ích.

Để xây dựng chiến lược số hóa hoàn toàn, ngân hàng cần xác định được mức độ sẵn sàng cho công cuộc kỹ thuật số. Việc số hóa các sản phẩm dịch vụ ngân hàng không thể nằm ngoài quy luật của việc phát triển thị trường trong cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 và điều này phù hợp với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế.

• Thời gian: 8h00 - 11h30 ngày 25/03/2021
  • Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế - Số 35 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội

Diễn đàn có sự tham dự của các cơ quan Ban Ngành, Hiệp hội: Ban Kinh tế Trung ương; Hiệp hội Ngân hàng; Cục Công nghệ tin học ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam); Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia; Viện Chiến lược Ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam);... Các công ty, doanh nghiệp: Tổng Công ty Mobifone; Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam;... và hơn 200 đại biểu cùng các cơ quan báo chí truyền thông.

Kính mời Quý đại biểu đăng ký tham dự chương trình và nhận tài liệu miễn phí.