Nhằm đưa ra các biện pháp khắc phục những khó khăn và thách thức còn tồn đọng, bằng những trao đổi, đánh giá về thực trạng phát triển của thị trường LPG tại Việt Nam. Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương và Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh (BCSI) phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn phát triển thị trường khí Việt Nam: "Nút thắt, giải pháp phát triển hoạt động kinh doanh LPG tại Việt Nam".

Năm 2020 là năm thế giới và Việt Nam đã và đang chịu đựng những tác động tiêu cực đến các hoạt động đời sống, kinh tế, xã hội do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ngành công nghiệp khí đặc biệt là thị trường khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) Việt Nam cũng gặp phải nhiều khó khăn và bất ổn: giá LPG biến động lớn, tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, chiếm dụng, làm giả chai LPG gây mất an toàn cho xã hội và người tiêu dùng vẫn còn tiếp diễn,... đòi hỏi các Bộ - Ban - Ngành cần có giải pháp đồng bộ để đảm bảo hoạt động kinh doanh LPG được phát triển bền vững, ổn định, góp phần phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Thời gian: 14h00 - 17h00 ngày 23/11/2020

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 35 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội

Điều phối và chủ trì:

Ông Trần Duy Đông - Vụ Trưởng Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương

TS. Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh (BCSI)