Nông dân livestream bán hoa Tết

Nông dân livestream bán hoa Tết

Tại làng hoa Xuân Quan (Hưng Yên), nông dân đang tận dụng sức lan tỏa của mạng xã hội để bán hoa Tết. Họ livestream phát sóng trực tiếp trên các nền tảng Facebook, Tiktok.

Nguồn:Cafef

Nông dân livestream bán hoa Tết

Những ngày cận Tết, không khí tại các làng hoa trên cả nước rất tất bật, hối hả. Bán buôn, rồi cả bán lẻ. Hoa theo chân thương lái và du khách về mọi nhà, tô điểm không khí xuân. Bên cạnh đó, những chợ hoa Tết online đang dần trở thành một nét mới của cuộc sống hiện đại.

Ông Nguyễn Văn Thơm đang giới thiệu trực tiếp các loại hoa Tết của vườn. Càng gần tết, các buổi livstream bán hàng trực tuyến càng nhiều và hiệu quả hơn. Từ một người nông dân vốn chẳng biết gì về công nghệ, chỉ biết bán hàng khi có khách trực tiếp đến đây. Bây giờ, khi chuyển qua livestream , bán hàng trên Facebook, Zalo, khách ngày càng đông.

Thời gian này, chuyện nông dân trồng hoa livestream bán hoa Tết đã trở thành xu hướng bán hàng hiệu quả. Nhiều người mua đã chốt đơn ngay sau mỗi buổi phát sóng trực tiếp, tiền được chuyển khoản và hàng được vận chuyển tận nơi. Nhờ thế, người dân làng hoa có thu nhập 100 triệu đến 200 triệu đồng mỗi năm, gấp 3 lần so với trước.

Từ một vùng nông thôn chỉ trồng lúa, ngô, xã Xuân Quan đã chuyển sang trồng hoa, cây cảnh và nay trở thành một "vựa hoa" có tiếng ở miền Bắc. Áp dụng công nghệ, livestream bán hàng trực tuyến đang giúp nông dân ở đây tìm được đầu ra nhanh chóng và hiệu quả, không ngừng mở rộng sản xuất. Nhiều nông dân đã trở thành tỷ phú trồng hoa.

Nông dân 4.0 bây giờ phải rất đa di năng. Họ không chỉ biết trồng, chăm hoa mà còn phải biết dùng công nghệ để bán được hoa nữa.

Việc livestream bán online cũng là 1 cách để những người nông dân đa dạng hóa đầu ra hơn. Có thể tự tìm khách hàng và bớt phụ thuộc vào thương lái.

Cafef
Trở lại đầu trang