40 triệu USD là cái giá để Google mua lại bằng sở hữu trí tuệ Smartwatch của Fossil

40 triệu USD là cái giá để Google mua lại bằng sở hữu trí tuệ Smartwatch của Fossil

Google và nhà sản xuất smartwatch Fossil Group đã đồng ý với một thỏa thuận trị giá 40 triệu USD (gần 928 tỷ đồng), với việc gã khổng lồ tìm kiếm sẽ có bằng sở hữu trí tuệ (IP) từ nhà sản xuất đồng hồ.


Thỏa thuận giữa Google và Fossil sẽ được hai công ty chốt lại trong tháng này. Bằng sở hữu trí tuệ từ Fossil mà Google sẽ có được bao gồm các công nghệ về smartwatch và các công nghệ của Misfit. Các thành viên nhóm R&D của Fossil cũng sẽ gia nhập với đội ngũ của Google để cùng nghiên cứu các công nghệ mới.

5rvQ0zWXPow9_vUrc7mBMxTr0mKTDCJMLL2L1mmA7R-kMUV6a3az7IP4aUeezuKWmPdq-R1k1p2Yio56qRJBxSOEiMXiBaImiq9QvrC7XQgF7uNdZj3oF_mKODeVso5Ah31GAiAz

Thương vụ giữa Google và Fossil sẽ mang đến những tính năng mới cho smartwatch

 

Theo ông Greg McKelvey - Giám đốc chiến lược của Tập đoàn Fossil cho biết kết quả của hợp đồng sẽ là “một sản phẩm sáng tạo chưa ra mắt thị trường” được giới thiệu. Công nghệ bí ẩn được Fossil phát triển dựa trên công nghệ mà họ có được khi mua lại Misfit năm 2015 với giá khoảng 260 triệu USD. Ông McKelvey cũng tiết lộ nó là công nghệ mới với thị trường và sở hữu các tính năng, lợi ích chưa từng có trong danh mục smartwatch ngày nay.Các công nghệ mới được tạo ra trên những chiếc smartwatch sẽ không chỉ sử dụng trên các sản phẩm của Google hay Fossil mà sẽ được sử dụng cho các thương hiệu khác là đối tác của Google sử dụng hệ điều hành Wear OS trên những chiếc smartwatch của họ.

Bà Stacey Burr - Phó Giám đốc quản lý sản phẩm Wear OS cho biết các sản phẩm mới dựa trên hợp tác của Google và Fossil sẽ là một phần của Wear OS, điều đó giúp cho Wear OS mạnh hơn và sẽ cung cấp cho các đối tác sử dụng Wear OS trên smartwatch để tạo nên một hệ sinh thái thật sự, điều đó giúp đưa các tính năng tốt nhất đến cho khách hàng.

Giao dịch giữa Google và Fossil sẽ được hoàn tất trong tháng này dù không công ty nào cho biết khung thời gian ra mắt thiết bị kết hợp giữa hai ông lớn.

 

Trở lại đầu trang