TÁI CẤU TRÚC – NHIỆM VỤ TIÊN QUYẾT CỦA DOANH NGHIỆP HẬU COVID 19

TÁI CẤU TRÚC – NHIỆM VỤ TIÊN QUYẾT CỦA DOANH NGHIỆP HẬU COVID 19

Đó sẽ là chủ đề chính của Hội thảo “Tăng trưởng xanh – Tái cấu trúc doanh nghiệp hậu Covid – 19” sẽ được diễn ra tại TP Quy Nhơn (Bình Định) vào ngày 10/10/2020 tới đây.


Đại dịch Covid-19 tác động sâu sắc đến nền kinh tế thế giới, làm thay đổi cả xu hướng sản xuất, xu hướng tiêu dùng của các quốc gia. Với Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa, bài toán tái cấu trúc DN, tái cấu trúc sản xuất đang được các doanh nghiệp đặt ra một cách cấp thiết để phù hợp với xu hướng của thế giới.

Tái cấu trúc mạnh mẽ sẽ là nhiệm vụ hàng đầu của Du lịch, vốn là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid 19

Tái cấu trúc mạnh mẽ sẽ là nhiệm vụ hàng đầu của Du lịch, vốn là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid 19

Dù dịch Covid-19 ở Việt Nam đã được khống chế, sản xuất trở lại ổn định, song nhiều DN nhỏ và vừa vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Trải qua khủng hoảng lần này cho thấy, DN nhỏ và vừa phơi bày nhiều lỗ hổng trong quản trị, nổi bật là sự thiếu bài bản trong việc xây dựng DN. Một trong những vấn đề bức thiết đặt ra là DN cần phải thực hiện một cuộc tái cấu trúc, từ chiến lược, tài chính, nhân sự, hệ thống quản lý đến văn hóa DN. Thực tế, có nhiều chủ DN lo chạy theo những đơn hàng, những sự vụ công việc hằng ngày mà không để ý tới việc xây dựng hệ thống quản trị, khi xảy ra những biến cố thì DN rất khó để chuyển mình thích ứng với hoàn cảnh khó khăn..

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang dần thích nghi với trạng thái ‘bình thường mới’, các lãnh đạo doanh nghiệp phải tiếp tục cân bằng chiến lược cắt giảm chi phí mà không gây ảnh hưởng tới doanh nghiệp, đồng thời chuyển hướng đầu tư cho các yếu tố giúp tăng trưởng. Để chuẩn bị cho những khủng hoảng trong tương lai, đây chính là thời điểm thích hợp để DN thực hiện các biện pháp tái cấu trúc & tìm kiếm sự khác biệt trong chuỗi giá trị.

Nhằm đóng góp các nghiên cứu để giải quyết các vấn đề thời sự trong nền kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong quản trị và phát triển doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững hậu Covid 19. Đồng thời thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kiểm toán, Tài chính của các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên và hướng tới ứng dụng triển khai thực tế vào doanh nghiệp, Khoa Kinh tế và Quản lý - Trường Đại học Điện lực (EPU), Khoa Kinh tế và Kế toán, Khoa Tài chính ngân hàng và Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Quy Nhơn (QNU), Khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Thương mại (TMU), Khoa Kế toán – Kiểm toán -Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB) và Viện nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh (BCSI) dự kiến tổ chức buổi hội thảo “Tăng trưởng xanh – Tái cấu trúc doanh nghiệp thời Covid” tại TP Quy Nhơn (Bình Định) vào ngày 10/10/2020.

Nội dung chính của cuộc hội thảo này là giới thiệu và trao đổi các kết quả nghiên cứu, công trình khoa học về quản trị doanh nghiệp trong các doanh nghiệp Việt Nam trong xu thế tăng trưởng xanh, phát triển bền vững thời Covid. Phiên thảo luận, tư vấn trực tiếp giữa các chuyên gia tư vấn và Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định tập trung vào các chủ đề như : ảnh hưởng của đại dịch và chiến lược hành động đón đầu sau Covid, nhìn nhận về ảnh hưởng của đại dịch cũng như những cơ hội từ đại dịch đối với doanh nghiệp Việt, đồng thời cũng nêu ra những phương thức vượt khó và tái cấu trúc tổ chức cho phù hợp với trạng thái “Bình thường mới”

Thành phần chính tham dự hội thảo là các đại biểu đại diện cho cơ quan trung ương, địa phương, các doanh nghiệp, tổ chức xã hội nghề nghiệp và cơ quan truyền thông báo chí trên địa bàn TP Quy Nhơn và các thành phố lân cận.

Buổi hội thảo này được thiết kế nhăm tạo một diễn đàn đa chiều thảo luận về những khó khăn, thách thức và xây dựng giải pháp giúp doanh nghiệp tìm được nút thắt và hướng đi vượt khó trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh gây nên.

Trở lại đầu trang