Trong ngành IT, nhân lực Blockchain có lương cao nhất

Trong ngành IT, nhân lực Blockchain có lương cao nhất

So với các nhóm chuyên môn khác trong ngành IT, lương bình quân của kỹ sư về Blockchain khoảng 50 triệu đồng mỗi tháng, cao nhất trong ngành.

Tags: Blockchain , IT , Al

 

VietnamWorks vừa công bố “báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ Thông tin năm 2019” nhóm kĩ sư có chuyên môn Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) đang nhận mức lương cao nhất và cao hơn so với các nhóm chuyên môn khác trong ngành IT.

Cụ thể, mỗi tháng kĩ sư phát trển phần mềm liên quan đến Blockchain nhận lương trung bình là 2.241 USD, còn nhóm phát triển phần mềm liên quan đến Al có mức lương 1.844 USD mỗi tháng.

Khi khảo sát về mức lương đang được nhận và mức lương mong đợi theo cấp bậc, ngôn ngữ lập trình, chuyên môn phổ biến,… Thì hầu hết họ cho rằng mức lương đang nhận không được như mong muốn. Mức chênh lệch dao động từ 300 USD đến khoảng 1000 USD.

Ra419Pmedt6Jw19mQiv1IK1sRx1j07M1IGozcx3sukXA7bxtZwxDqvE-G_bhsbTL-ooyWETbRoRE06H4AP50xh3gnO79YTQC6sHcmlTNJoX1krfYpR7-lUGsgHyoyGjx1FIHa5Q1

Tại TPHCM, kỹ sư cấp quản lý mong đợi mức lương là 2.625 USD, nhưng thực nhận được chỉ có 1.550 USD.

Nhóm kỹ sư Front-end tại Hà Nội mong đợi mức lương 1.385 USD nhưng đang nhận 635 USD. Tương tự, trường hợp chỉ nhận lương chưa bằng một nửa so với mong đợi là nhóm kỹ sư JavaScript với thực tế nhận 725 USD so với mong đợi là 1.555 USD.

Top 3 các chế độ thưởng đang được áp dụng nhiều nhất tại các doanh nghiệp lần lượt là lương tháng 13 (81% ý kiến); thưởng Tết (40%) và thưởng theo dự án (26%). Tuy nhiên, 59% nhân lực công nghệ thông tin chưa nhận được chế độ lương làm thêm ngoài giờ.

Gần một nửa nhân lực IT cho biết họ cảm thấy “tạm hài lòng” và “hoàn toàn hài lòng” với chế độ thưởng hiện tại. 60% nhân lực khi có ý định chuyển việc trong 6 tháng tới. Nguyên nhân chủ yếu là có mức lương cao hơn (47%); muốn thăng tiến (15%) và muốn làm mới môi trường làm việc (10%).

"Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng trong kỷ nguyên số hóa, dẫn đến việc thu hút và giữ chân nhân tài gặp nhiều thách thức. Bên cạnh đó, sự khan hiếm nhân lực có chuyên môn công nghệ mới, như blockchain và AI, dẫn đến sự mất cân đối về mức lương trên thị trường" ông Gaku Echizenya - Tổng Giám Đốc của Navigos Group nhận định và khuyến nghị mức lương thưởng, chế độ lương ngoài giờ cần được doanh nghiệp cải thiện tốt hơn nhằm đáp ứng mong đợi của người lao động.

Trở lại đầu trang