Tập đoàn TH động thổ bệnh viện với quy mô 1.000 giường bệnh

Tập đoàn TH động thổ bệnh viện với quy mô 1.000 giường bệnh

Vừa qua, Tập đoàn TH đã tổ chức lễ động thổ và công bố dự án Tổ hợp Y tế & Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH Medical tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tags: TapdoanTH , THMedical , yte

Dự án tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical được xây dựng trên diện tích 40 ha tại Đông Anh, Hà Nội, với tổng số tiền đầu tư là 3.500 tỷ đồng.

Tổ hợp gồm 5 khu chức năng y tế công nghệ cao như: dự phòng, điều trị, điều dưỡng phục hồi chức năng; đào tạo nghiên cứu lâm sàng và lão khoa.

Đây là một mô hình chăm sóc sức khỏe hoàn thiện phải gồm 3 thành phần: dự phòng - phát hiện bệnh sớm, điều trị, phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe. Lần đầu tiên có một tổ hợp như vậy triển khai ở Hà Nội. Quy mô bệnh viện 1.000 giường bệnh. Trong đó, giai đoạn 1 là 300 giường, hoàn thành vào quý II/2022; giai đoạn 2 tăng lên 1.000 giường, hoàn thành vào năm 2025 với đầy đủ các cấu phần của toàn bộ dự án.

Đặc biệt, TH Medical phối hợp với các nước có nền y tế phát triển như: Nhật Bản, Nga, Trung Quốc và phát triển y học cổ truyền trong chăm sóc người bệnh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội cho biết: "Đây là một trong những tổ hợp công trình rất quan trọng được đầu tư trong quy hoạch khu vực phát triển ưu tiên kêu gọi đầu tư hai bên trục Nhật Tân - Nội Bài đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quy hoạch phát triển mạng lưới các bệnh viện, khu điều dưỡng chất lượng cao của thành phố".

Điểm nhấn nổi bật của tổ hợp này là xây dựng mô hình y tế hiện đại, trong đó ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh, quản lý sức khỏe từ xa, ứng dụng y bạ điện tử, tăng khả năng và hiệu quả chữa bệnh, đồng thời giảm chi phí điều trị.

Về công nghệ, điểm nhấn nổi bật của Tổ hợp này là xây dựng mô hình y tế hiện đại, đặt trên bệ phóng là công nghệ 4.0, trong đó có công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data). Công nghệ hiện đại không chỉ áp dụng trong điều trị mà còn được áp dụng mạnh mẽ trong y tế dự phòng.

Với ý tưởng y tế dự phòng là nền tảng của y học hiện đại, thành công của một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống cả triệu người.

Bà Thái Hương - nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH, đơn vị đầu tư - vận hành dự án khẳng định: “Bằng tư duy vượt trội, bằng sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam, Tổ hợp Y tế TH Medical là biểu tượng của sự kết hợp giữa Trí tuệ Việt, Tài nguyên Việt, và Công nghệ đầu cuối của thế giới.

TH Medical là Tổ hợp Y tế - Chăm sóc Sức khỏe Công nghệ cao mang lại giá trị hạnh phúc đích thực cho mỗi con người, là Sao Khuê trong dải ngân hà của y học thế giới”.

Các chuyên gia Nhật Bản, những người sẽ điều hành Tổ hợp y tế TH (TH Medical) nói đây là mô hình không lạ ở Nhật Bản. Tại Nhật Bản, tuổi thọ bình quân đang ở mức 81 tuổi, khá cao so với người Việt (73,6 tuổi). Và bí quyết của họ, ngoài thói quen dinh dưỡng, tập luyện thể thao, lao động còn có bí quyết phát hiện bệnh sớm nhờ khám sức khỏe định kỳ.

Ông Komatsumoto Satoru, giám đốc Điều hành Tổ hợp y tế TH chia sẻ Bệnh viện Trường ĐH Keio (Nhật Bản )- nơi ông làm việc trước đây từng đón rất nhiều người bệnh Việt Nam.

"Nhiều người chia sẻ với tôi rằng họ rất thích chất lượng dịch vụ nhưng do chi phí điều trị cao, việc quay trở lại điều trị liệu trình kế tiếp là rất khó khăn. TH Medical ra đời là mô hình du lịch khám chữa bệnh tại chỗ" rất phù hợp" - ông Komatsumoto chia sẻ.

Theo đó, tại tổ hợp, Trung tâm Y tế dự phòng và chẩn đoán sớm là nơi giao thoa giữa y học và công nghệ.

Bộ phận thứ 2 trong tổ hợp là bệnh viện 5 sao ứng dụng công nghệ chất lượng trong điều trị và một bộ phận nữa là phục hồi chức năng, dưỡng lão. Tất cả đều đặt trong khu vườn xanh mát theo xu hướng "bệnh viện công viên".

Điểm đáng chú ý nữa trong tổ hợp là chất lượng nhân lực và quản trị bệnh viện. Theo giám đốc điều hành, ông đã phỏng vấn 4-5 bác sĩ người Việt học y khoa và làm việc tại Nhật Bản, tất cả đều mong có cơ hội làm việc với các chuyên gia Nhật Bản sẽ tham gia dự án, như ông Komatsumoto là Phó chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện Nhật Bản, cùng nhiều chuyên gia cao cấp về điều trị, dự phòng, chăm sóc giảm nhẹ, phục hồi chức năng...

Nhờ lực lượng nhân lực này, khi đi vào hoạt động, TH Medical sẽ là một tổ hợp y tế do nhà đầu tư Việt Nam khởi xướng và hoàn thiện, nhưng vận hành, quản trị và nhân lực làm việc sẽ theo mô hình Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: "Tổ hợp này là mô  hình lý tưởng mà ngành y tế đang mơ tới để chăm sóc sức khỏe. Mặt khác để giảm bớt tử vong, nâng cao chất lượng điều trị, người dân đỡ phải đi ra nước ngoài chữa bệnh thì việc xây dựng các tổ hợp công nghệ cao để điều trị các bệnh liên quan tới ung thư, các bệnh phổi mãn tính, bệnh chuyển hóa và bệnh lão khoa… tại các trung tâm phức hợp là điều cần thiết để giảm bớt tiêu tốn ngoại tệ ở nước ngoài".

Trở lại đầu trang