Vinatex ra mắt khẩu trang vải tái sử dụng 30 lần

Vinatex ra mắt khẩu trang vải tái sử dụng 30 lần

Một sản phẩm khẩu trang bằng vải dệt kim có 2 lớp, trong đó có một lớp kháng khuẩn bảo lưu 30 lần giặt, có thể sử dụng trong phòng dịch corona đang nhận được sự quan tâm lớn.


Khi khẩu trang đang trở thành vật dụng hữu ích để tránh lây nhiễm virus corona, nhiều doanh nghiệp dệt may đã vào cuộc sản xuất các loại khẩu trang vải, để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Ngày 4/2 sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn của Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) và công ty con là công ty dệt kim Đông Xuân chính thức lên kệ.

Khẩu trang kháng khuẩn tái sử dụng 30 lần giá 7.000 đồng sản xuất như thế nào, mua ở đâu? - Ảnh 2.

Vinatex cho hay, dù từ trước đến nay, Tập đoàn và đơn vị thành viên sản xuất các mặt hàng chính không phải là khẩu trang, nhưng do yêu cầu cấp bách nên các doanh nghiệp thành viên tổ chức sản xuất mặt hàng này để cung ứng cho thị trường với giá bình ổn, tránh tình trạng khan hiếm, đầu cơ nhằm trục lợi của một số Nhà thuốc, đơn vị cung ứng khẩu trang y tế như thời gian vừa qua.

Cụ thể, khẩu trang vải dệt kim 100% cotton có 2 lớp, bao gồm một lớp kháng khuẩn. Sau khi thành phẩm, khẩu trang được giặt, hấp diệt khuẩn an toàn. Tính năng kháng khuẩn của sản phẩm vẫn được bảo lưu 30 lần giặt khi sử dụng. Khi giặt, khách hàng chỉ cần sử dụng các sản phẩm tẩy rửa thông thường là xà phòng (dạng hạt hoặc nước), và phơi ở khu vực thoáng khí để nhanh khô.

Đại diện Vinatex cho hay: “Chúng được gia công hóa chất kháng khuẩn, sát trùng không gây kích ứng da. Sản phẩm bằng vải có thể sử dụng lâu dài, giảm chi phí và hạn chế lượng rác thải môi trường”

Do nguyên liệu hoàn toàn do Công ty tự chủ sản xuất nên khẩu trang có giá bán lẻ là 7.000 đồng/chiếc, tương đương chi phí sản xuất.

Khẩu trang kháng khuẩn đang được bán tại 4 điểm gồm 67 Ngô Thì Nhậm, 460 Minh Khai, trung tâm thời trang Vinatex (25 Bà Triệu) và 57B Phan Chu Trinh, Hà Nội. Ngoài ra, sản phẩm cũng được phát miễn phí tại cổng May 10, đường Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội.

Khẩu trang kháng khuẩn tái sử dụng 30 lần giá 7.000 đồng sản xuất như thế nào, mua ở đâu? - Ảnh 10.

Tuy nhiên, dù mới ra mắt 1 ngày, nhưng ngay lập tức, công ty này đã thông báo cháy hàng trên trang fanpage. Theo đó, số lượng khẩu trang có sẵn đã hết, nên đơn vị đang gấp rút sản xuất để nhập thêm hàng. Dự kiến, chiều ngày 5/2 sẽ có hàng về bổ sung nhưng số lượng có hạn, nên tạm thời không nhận các đơn hàng online, và không bán rộng rãi, chỉ đáp ứng các đơn hàng trước đó.

Khẩu trang kháng khuẩn tái sử dụng 30 lần giá 7.000 đồng sản xuất như thế nào, mua ở đâu? - Ảnh 7.

Với hàng triệu nhân viên làm việc tập trung trong một môi trường chung, dệt may là một trong những ngành có nguy cơ cao về lây lan dịch bệnh. Nếu một người bị bệnh, cả nhà máy sẽ phải cô lập, cách ly và dừng sản xuất, gây ảnh hưởng chung tới toàn thị trường, do đó, lãnh đạo Vinatex cho biết, công ty vừa gấp rút hoàn thành các đơn hàng, vừa thực hiện các biên pháp quyết liệt để chống dịch bệnh.

Theo đó, tập đoàn yêu cầu các đơn vị phải biên pháp kiểm tra thân nhiệt đầu giờ làm cho cán bộ nhân viên, không để lọt tình trạng "ủ bệnh" khi tới xưởng sản xuất. Các doanh nghiệp thuộc tập đoàn cũng được hỗ trợ các dụng cụ y tế, nước rửa tay, khẩu trang dành riêng cho công nhân viên.

Trở lại đầu trang