Siêu thị cháy hàng, người dân mua thực phẩm tích trữ

Siêu thị cháy hàng, người dân mua thực phẩm tích trữ

Dịch bệnh Corona khiến nhiều người sợ hãi và cảnh giác với những nơi công cộng và những nơi đông người. Việc mua sắm thực phẩm cũng vì thế được thực hiện nhanh gọn và “ôm đồm” hơn.


Dân Hà Nội mua tích trữ, thực phẩm, rau xanh siêu thị đắt hàng - 2

Tại các siêu thị trong nhiều ngày nay, khi dịch bệnh virut Corona bùng phát, trái với sự vắng vẻ tại các trung tâm thương mại và dịch vụ thì các siêu thị các cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội vẫn đông khách, thậm chí đông hơn bình thường.

Dân Hà Nội mua tích trữ, thực phẩm, rau xanh siêu thị đắt hàng - 3

Nguyên nhân chủ yếu do người dân lo lắng vì dịch bệnh nên có tâm lý mua rau củ, thực phẩm tich trữ để “sống chung” với dịch bệnh đến khi bị đẩy lùi

Nhiều người cho biết,từ khi biết sự nguy hiểm của corona, thói quen đi chợ của họ cũng thay đổi. Thay vì đi chợ hàng ngày để mua đồ tươi sống cho ngon thì nhiều người chấp nhận đi chợ để mua thực phẩm dùng trong nhiều ngày để cả tuần tránh tiếp xúc với đám đông.

Dân Hà Nội mua tích trữ, thực phẩm, rau xanh siêu thị đắt hàng - 5

Việc lựa chọn đồ ăn cũng nhanh gọn hơn mọi khi, các quầy rau xanh và hoa quả đã nhanh chóng “cháy hàng” chỉ trong buổi sáng.

Theo ghi nhận của các nhân viên siêu thị, họ phải liên tục vân chuyển các mặt hàng rau xanh, hoa, củ quả có nhiều vitamin để phục vụ nhu cầu người mua

Dân Hà Nội mua tích trữ, thực phẩm, rau xanh siêu thị đắt hàng - 9

Ngoài ra các mặt hàng đồ ăn nhanh như mì tôm, đồ khô,… cũng được người dân ưu tiên tích trữ trong thời gian này.

Mặc dù không phải cuối tuần nhưng lượng khách kéo đến siêu thị rất đông, mọi người xếp hàng dài để chờ được thanh toán.

Trở lại đầu trang