Yêu cầu rút giấy phép kinh doanh hiệu thuốc tăng giá khẩu trang

Yêu cầu rút giấy phép kinh doanh hiệu thuốc tăng giá khẩu trang

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu rút ngay giấy phép nếu hiệu thuốc tăng giá khẩu trang.


Ngày 1.2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh nCoV, chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các bộ, ngành và địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Kết luận cuộc họp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đến nay dịch nCoV chưa có thuốc đặc trị, do đó, biện pháp căn bản nhất trong công tác phòng chống hiện nay là tập trung nhận biết, cách ly, điều trị cần phải được thực hiện nghiêm theo quy định của ngành y tế…

Trước thông tin một số cửa hàng, hiệu thuốc tăng giá bán khẩu trang, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu phải giữ nguyên giá và nhấn mạnh sẽ yêu cầu rút giấy phép bất kể hiệu thuốc nào tăng giá bán khẩu trang

Theo thông báo của Bộ Công thương, hiện có 38 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang 3 lớp tại Việt Nam với năng lực trên 1,24 triệu chiếc/ngày, 2 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang N95 với năng suất 32.000 chiếc/ngày, năng suất này có thể đáp ứng nhu cầu trong nước.

Trước tình hình thị trường khẩu trang nhảy múa trong ngày 30 và 31-1, giá tăng 5-6 lần so với bình thường, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công thương kiểm tra, theo dõi tình hình thị trường, xử lý nghiêm các cơ sở tăng giá bán bất thường, chủ động nguồn nguyên liệu để sản xuất trở lại.

Trước đó, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, nghiêm cấm bán hàng cho các đơn vị thu mua, đầu cơ hoặc xuất bán khi giá thị trường tăng. Đồng thời đề nghị lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở tăng giá bất thường.

"Từ giờ phút này trở đi, người dân có bằng chứng, hình ảnh bất kỳ nhà thuốc nào tăng giá bán, không cần thanh tra xuống làm việc, Bộ Y tế rút giấy phép ngay lập tức cửa hiệu đó, đây là vấn đề kỷ cương và đạo đức" - Phó thủ tướng cho biết.

Trở lại đầu trang