Hà Nội: 739 người phải giám sát y tế

Hà Nội: 739 người phải giám sát y tế

Theo hệ thống giám sát của Hà Nội, đến ngày 12/2 hiện đang giám sát 739 trường hợp đến từ vùng dịch.


Hiện Hà Nội đang giám sát tại bệnh viện 56 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 (7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 45 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc, 4 trường hợp công tác tại sân bay Nội Bài).

Trong đó, 54 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với Covid-19; 2 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm và tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ; 1.568 trường hợp được cách ly y tế và theo dõi giám sát sức khỏe do có tiền sử đi từ hoặc đi qua vùng dịch về; 739 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe.

Hà Nội cách ly, giám sát hơn 700 người nghi nhiễm Covid-19 1

Sở Y tế Hà Nội nhận định, thủ đô tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch, với đặc điểm lây lan nhanh của dịch bệnh do Covid-19 (virus Corona chủng mới), không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng khi có trường hợp mắc trên địa bàn thành phố.

Do vậy, cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, điều trị, bao vây, khoanh vùng xử lý với mục tiêu không để xuất hiện ca bệnh thứ phát.

Để tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (nCoV), Hà Nội đã thiết lập 12 đường dây nóng tại 6 bệnh viện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội. Bên cạnh đó, phân 5 bệnh viện tiếp nhận, cách ly, theo dõi và điều trị cho các trường hợp mắc bệnh.

Trở lại đầu trang