Vào cuối tuần, tại các tỉnh Bình Phước, Trà Vinh, Tây Ninh, giá lợn hơi ở mức 96.000 - 97.000 đồng/kg. Tại Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang, TP HCM, Vĩnh Long, Sóc Trăng, giá lợn hơi hiện ở mức 95.000 - 96.000 đồng/kg, giảm khoảng 2.000 - 3.000 đồng/kg sau một tuần giao dịch.
Ở các địa phương như Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định, lợn hơi đang được thương lái mua với mức giá 95.000 - 96.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá lợn tại Quảng Bình, Quảng Trị, Huế giữ ổn định suốt cả tuần ở mức 93.000 đồng/kg. Còn Ninh Thuận tiếp tục báo giá lợn hơi thấp nhất của khu vực này với mức 90.000 đồng/kg.
Tại Yên Bái, Lào Cao, Nam Định, Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình và Tuyên Quang, giá lợn hơi giao dịch ở mức 98.000 đồng/kg. Trong khi đó, tại Bắc Giang, Vĩnh Phúc và Thái Nguyên hiện giá lợn hơi ở mốc 97.000 đồng/kg.
Trước đó vào ngày 28/5, Bộ NN-PTNT chính thức cho nhập lợn sống để giảm nhiệt thị trường lợn hơi. Các doanh nghiệp nhập khẩu lợn sống phải tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành về kiểm dịch nhập khẩu, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc ở trong nước, thực hiện cách ly lợn sống nhập khẩu 30 ngày. Như vậy, phải qua giữa tháng 7 mới có lợn sống "ngoại" chính thức ra thị trường. Đây là lần đầu tiên Việt Nam chính thức cho nhập lợn sống từ nước ngoài.
Giá lợn hơi giảm khiến giá thịt lợn tại chợ truyền thống giảm theo từ 5.000- 10.000 đồng/kg, thịt ba chỉ đang ở mức 180.000 đồng/kg xuống còn 170.000 đồng/kg...
Trong khi đó, giá thịt lợn tại các siêu thị sát với giá tại chợ truyền thống. Cụ thể, thịt ba chỉ thương hiệu Song Đạt tại siêu thị BigC giá 175.000 đồng/kg, nạc thăn 162.000 đồng/kg, nạc vai 182.000 đồng/kg.
Thịt lợn đông lạnh "ế" tại siêu thị do thói quen ăn thịt tươi của người dân.
Tại siêu thị Vinmart, giá thịt lợn thương hiệu CP có điều chỉnh giảm. Chân giò heo CP 500gr còn 54.000 đồng; thịt vai CP 300gr giá 35.000 đồng.
Thấp hơn tới 50.000 - 80.000 đồng/kg so với thịt lợn trong nước, nhưng người tiêu dùng lại không mấy quan tâm đến thịt lợn nhập khẩu. Tại siêu thị BigC, thịt lợn đông lạnh đồng loạt giảm giá 15%. Sườn heo giảm còn 118.000 đồng/kg, thăn heo 135.000 đồng/kg, ba chỉ heo 131.000 đồng/kg.
Theo số liệu của Bộ NN&PTNT, tính đến hết ngày 22/5 lượng thịt heo nhập khẩu là 67.000 tấn, tăng rất mạnh so với cùng kỳ nên việc nhập heo sống được cho là giúp thỏa mãn sở thích dùng thịt heo “nóng” của người tiêu dùng. Các nhà nhập khẩu thịt đông lạnh cho biết sản lượng bán ra chủ yếu vẫn nhóm khách hàng cũ: bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn, căn tin… Lượng tiêu thụ tăng 50% so với mùa cách ly (1-22.4) toàn xã hội vì dịch. Khách hàng mới là người tiêu dùng đi chợ hằng ngày vẫn không tăng.
Thời gian qua, thịt lợn đông lạnh bán trong siêu thị không hấp dẫn được khách mua bởi người dân vẫn có thói quen ăn thịt tươi nên thịt lợn đông lạnh “ế”.
Nội dung đang cập nhật...
Giấy phép số: 218/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp
Địa chỉ: Tầng 3, nhà D, Khách sạn La Thành, số 226 Vạn Phúc, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0877459777 - Email: nhat.cao@bcsi.edu.vn
Website: www.bcsi.edu.vn
Copyright © 2016 by BCSI