Điện máy Xanh tạm đóng cửa chi nhánh có nhân viên nhiễm Covid-19

Điện máy Xanh tạm đóng cửa chi nhánh có nhân viên nhiễm Covid-19

Chiều 11-3, hệ thống Điện máy Xanh đã quyết định tạm đóng cửa siêu thị số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng sau khi một nhân viên của chi nhánh này được xác nhận dương tính với COVID-19.


Công ty Thế giới di động (chủ sở hữu hệ thống Điện máy Xanh) quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Điện máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11-3-2020. Đồng thời cho toàn thể nhân viên tại siêu thị này (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 9-3-2020 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Trước đó, từ ngày 9-3, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế đối với các nhân viên có tiếp xúc với 2 nam du khách dương tính COVID-19. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch.

Bệnh nhân thứ 35 (BN35) mắc Covid-19 ở Việt Nam là nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Khoảng 18-19h ngày 4/3, bệnh nhân này có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh. Những người này sau đó được xác định dương tính với SARS-CoV-2 (BN22 và BN23). Đây là hai du khách đi trên chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội ngày 2/3.

6h30 phút ngày 11/3, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho thấy người phụ nữ này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch cũng đã phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị ngày 9-3-2020.

Đại diện Thế giới di động cho biết: “Ngay khi nhận biết những trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID-19, công ty đã nhanh chóng thông báo với các cơ quan chức năng và tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân viên và sức khỏe của cộng đồng”.

Trở lại đầu trang