Hóa chất Đức Giang: Hỏa hoạn tối 10/6 thiệt hại 5 tỷ đồng, không thiệt hại về người

Hóa chất Đức Giang: Hỏa hoạn tối 10/6 thiệt hại 5 tỷ đồng, không thiệt hại về người

Tối ngày 10/6, Xưởng Hóa chất Tinh khiết của Nhà máy hóa chất Đức Giang Hưng Yên đã xảy ra 1 vụ hỏa hoạn.Thiệt hại ban đầu là 5 tỷ đồng và không có thiệt hại về người.


Giới thiệu về công ty cổ phần bột giặt và hóa chất Đức Giang.

Tập đoàn Hóa chất Đức Giang ( HNX: DGC ) vừa có văn bản gửi Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo vào lúc 18h40 ngày 10/6 tại Nhà máy hóa chất Đức Giang Hưng Yên đã xảy ra 1 vụ hỏa hoạn cháy nổ tại xưởng hóa chất tinh khiết của nhà máy. Cụ thể, đây là phân xưởng sản xuất cồn tinh khiết.

Công ty cho biết không có thiệt hại về người. Thiệt hại về nhà xưởng, máy móc thiết bị hàng hóa dự kiến khoảng 5 tỷ đồng. Các hoạt động khác tại Hưng Yên và hoạt động sản xuất kinh doanh tại Lào Cai, Hải Phòng...vẫn được thực hiện bình thường

Công ty vẫn đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, công ty bảo hiểm để làm rõ nguyên nhân và xác định giá trị thiệt hại. Mọi thông tin khác sẽ được công bố thông tin trong các báo cáo gần nhất.

Năm 2019, Tập Đoàn Hóa Chất Đức Giang đưa vào hoạt động nhà máy hiện đại bậc nhất Đông Nam Á tại Hưng Yên. Nhà máy Hưng Yên hiện do DGC sở hữu 100% vốn, bao gồm 2 bộ phận là xưởng bột giặt và xưởng hóa chất.

Thông tin về vụ cháy tối hôm 10/6 đã khiến cổ phiếu DGC giảm sâu trong phiên hôm nay, có thời điểm rơi về 36.500 đồng/cp, tức giảm 8,8% so với giá tham chiếu.

Trở lại đầu trang