Zalo ra mắt tính năng đặt phòng khách sạn

Zalo ra mắt tính năng đặt phòng khách sạn

Với tính năng Zalo Hotel, người dùng có thể đặt phòng khách sạn, khu nghỉ dưỡng và thậm chí homestay trên khắp lãnh thổ Việt Nam.


Nền tảng Zalo mới đây vừa tung ra tính năng Hotel phiên bản beta, cho phép người dùng đặt phòng khách sạn trên khắp Việt Nam. Đây là một tính năng được Zalo kết hợp với Booking.com, một nền tảng đặt phòng khách sạn quy mô toàn cầu.

Trên Zalo Hotel, người dùng có thể tìm đặt phòng khách sạn ở địa điểm mình dự định đến, hoặc có thể tham khảo tốp các địa điểm được nhiều người lui tới nhất tại Việt Nam. Những địa điểm yêu thích tại Việt Nam hiện nay có Sapa, Thừa Thiên - Huế, Nha Trang, Hội An, Hà Nội.

Riêng với khu vực TP. HCM, người dùng có thể tìm khách sạn theo các quận. Không dừng lại ở đó, Zalo Hotel còn kết nối và giới thiệu những địa điểm không mạnh về du lịch như: Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Nam Định…

Khi cần tìm phòng, người dùng sẽ duyệt qua danh sách các khách sạn, nhà nghỉ, homestay có trên ứng dụng, sau đó chọn phòng với giá cả thích hợp. Khi tới bước chọn phòng và thanh toán, Zalo sẽ tự động chuyển sang giao diện của Booking.com, tuy nhiên người dùng vẫn ở trong nền tảng của Zalo.

Hiện nay Zalo Hotel chỉ cho phép đặt phòng khách sạn ở trong nước, chưa có phòng khách sạn ở nước ngoài.

Việc triển khai thử nghiệm sẽ giúp Zalo lắng nghe ý kiến đánh giá của người dùng, để từ đó tối ưu trải nghiệm một cách tốt nhất. Và chắc chắn, công ty sẽ sớm tung ra các phiên bản cập nhật theo lộ trình.

Trước đó, Zalo từng đưa ra nhiều nhóm dịch vụ khác, như Zalo Food (Đặt món trực tuyến), Zalo Taxi (đặt xe trực tuyến), Zalo Travel (Du lịch), Zalo Bank (Tài chính), eGovernment (chính quyền thông minh)...

Lợi thế của Zalo là các nhóm dịch vụ mới được tích hợp vào một ứng dụng duy nhất, đem tới tiện lợi, tiết kiệm thời gian, cập nhật mọi thông tin nhanh chóng cho khách hàng.

Thay vì phải sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau cho các mục đích riêng biệt, người dùng Zalo có thể gọi món, đặt xe, lên kế hoạch du lịch ngay trong khi đang trò chuyện với người thân bạn bè...

Chưa kể, Zalo hiện đang sở hữu lượng người dùng lớn - khoảng 100 triệu người tính đến tháng 5/2018. Ngoài lãnh thổ Việt Nam, Zalo hiện đang là công cụ giao tiếp của cộng đồng người Việt khắp thế giới.

Vào tháng 6/2016, Zalo bắt đầu phát hành phiên bản địa phương đầu tiên ở thị trường Myanmar và thu hút 2 triệu người dùng chỉ sau 4 tháng. Zalo đang là một trong những ứng dụng giao tiếp phổ biến ở quốc gia này.

Trở lại đầu trang