Lào thu hút vốn đầu tư của Việt Nam

Lào thu hút vốn đầu tư của Việt Nam

Theo số liệu mới cung cấp của Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 9 tháng năm 2018, Việt Nam đã đầu tư sang 30 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong đó, Lào là địa bàn dẫn đầu với 95,1 triệu USD, chiếm 28,7% tổng vốn đầu tư.


Số liệu mới cung cấp của Cục Đầu tư nước ngoài cho thấy, trong 9 tháng năm 2018, Số liệu mới cung cấp của Cục Đầu tư nước ngoài cho thấy, trong 9 tháng năm 2018, cả nước có 99 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài, với tổng vốn đầu tư bên Việt Nam 286 triệu USD; có 23 lượt dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn đầu tư bên Việt Nam tăng thêm 44,8 triệu USD.

dong tien Viet Nam dau tu sang nuoc nao nhieu nhat(1).jpg
Tính chung trong 9 tháng năm 2018, tổng vốn đầu tư Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 330,9 triệu USD.
Dẫn đầu về vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài là lĩnh vực tài chính ngân hàng với tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm là 105,7 triệu USD, chiếm 31,9% tổng vốn đầu tư, trong đó các ngân hàng BIDV, Sacombank, SHB, MB, VietinBank và Vietcombank là những ngân hàng đi đầu về việc đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài. Lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản đứng thứ hai với 63,8 triệu USD và chiếm 19,2% tổng vốn đầu tư. Công nghiệp chế biến, chế tạo đứng thứ 3 với 45,8 triệu USD, chiếm 13,8% tổng vốn đầu tư. Còn lại là các dự án thuộc các lĩnh vực khá
Việt Nam đã đầu tư sang 30 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong đó, Lào là địa bàn dẫn đầu với 95,1 triệu USD, chiếm 28,7% tổng vốn đầu tư. Australia xếp thứ 2 với 46,7 triệu USD, chiếm 14,1% tổng vốn đầu tư. Slovakia xếp thứ 3 với 35,9 triệu USD và chiếm 10,8% tổng vốn đầu tư. Tiếp theo là Campuchia, Cuba, Myanmar.
Bên cạnh đó, Cục Đầu tư nước ngoài cũng cho biết, trong 9 tháng đầu năm, nhiều dự án lớn được đầu tư vào Việt Nam. Trong đó có thể kể đến dự án thành phố thông minh tại xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Đông Anh Hà Nội; Dự án Nhà máy sản xuất polypropylene (PP) và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) đầu tư tại Bà Rịa – Vũng Tàu; Dự án Công ty TNHH Laguna (Việt Nam) đầu tư tại Thừa Thiên Huế, Dự án nhà máy LG Innitek Hải Phòng,...
Trở lại đầu trang