Tổng kết Hội thảo: Thách thức và triển vọng thị trường Gas

Sáng 14/11, Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao Tạp chí Kinh tế và Dự báo tổ chức chương trình “Hội thảo Thách thức và Triển vọng thị trường Gas” tại Trung Tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Chủ trì hội thảo TS Võ Trí Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh . Chương trình có sự tham dự của PGS.TS Lê Xuân Đình - Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo; Bà Ngô Thuý Quỳnh, Phó Vụ trưởng Dầu khí và Than, Bộ Công Thương; Ông Đỗ Trọng Hiếu, Phó trưởng phòng Phân phối hàng hoá và dịch vụ thương mại, Vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương; Ông Bùi Thành Trung - Cán bộ cấp cao, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA); Ông Trần Trọng Hữu - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Gas Việt Nam; Ông Trần Hữu Tuấn - Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh Alttek Global JSC ; Ông Adam Moncrieff, Luật sư điều hành Công ty luật Allen & Overy; Ông Park Young Jin - Giám đốc phụ trách kinh doanh LPG, Công ty TNHH Hoá chất Hyosung Vina và đại diện các doanh nghiệp các đơn vị phối hợp, các doanh nghiệp, doanh nhân, các học giả đến từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước.

hội thảo 2(1).jpg

Các nội dung chính được các diễn giả trình bày tại Hội thảo gồm 3 nội dung chính bao gồm: Thực trạng của thị trường Gas tại Việt Nam và tầm quan trọng của ngành công nghiệp khí đối với phát triển kinh tế đất nước; Triển vọng ngành công nghiệp khí trong tương lai; Hướng đi cho các doanh nghiệp để phát triển thị trường khí.

hội thảo 3(1).jpg

Thông qua các tham luận của chuyên gia, đại diện doanh nghiệp, chương trình Hội thảo “Thách thức và triển vọng thị trường Gas” cung cấp những nội dung tổng quan về ngành công nghiệp khí nói chung và tình hình phát triển thị trường Gas tại Việt Nam nói riêng, đồng thời giúp thiết lập các mối quan hệ cởi mở, tin cậy giữa cộng đồng doanh nghiệp nói chung và các lãnh đạo doanh nghiệp nói riêng thông qua gặp mặt, trao đổi trong hội thảo.