Hội thảo: Thực trạng và giải pháp toàn diện cho sự phát triển của ngành Vật tư Nông nghiệp & Nông nghiệp Việt Nam

Ngày 20/12, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo "Thực trạng và giải pháp toàn diện cho sự phát triển của ngành Vật tư Nông nghiệp & Nông nghiệp Việt Nam” với mong muốn nâng cao nhận thức của người dân trong việc phân biệt phân bón giả, phân bón thật và hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành vật tư nông nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất và lưu thông hàng hóa.

Buổi hội thảo có sự tham dự ông Vũ Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Kinh tế Trung ương; ông Nguyễn Trí Ngọc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách.

Cũng tại sự kiện, các chuyên gia đã đưa ra kết quả nghiên cứu về sự ảnh hưởng của luật thuế VAT nhóm ngành vật tư nông nghiệp tác động đến thị trường nông sản và đời sống nông dân; tác động từ cơ chế chính sách đến kinh doanh vật tư nông nghiệp, nguyên nhân giá vật tư nông nghiệp đang ở mức cao; thực trạng sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp.

Đồng thời, buổi hội thảo cũng đã ghi nhận các giải pháp được đóng góp, hoàn thiện chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc kinh doanh các loại vật tư nông nghiệp. Các đại biểu cũng kiến nghị sửa đổi chính sách thuế VAT với mặt hàng phân bón tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế số 71/2014/QH13 để hỗ trợ doanh nghiệp và nông dân…

Video liên quan
Trở lại đầu trang